Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hải Dương: Tư vấn, giới thiệu việc làm cho 13.000 lượt thanh niên

21/08/2018 05:49

Từ đầu năm đến ngày 10.8, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Tỉnh đoàn) Hải Dương đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho tổng số 13.000 lượt thanh niên.

Hải Dương: Tư vấn, giới thiệu việc làm cho 13.000 lượt thanh niên - Ảnh 1Ảnh minh họa

 

Đơn vị này đã giới thiệu việc làm cho 2.600 người và 120 người đi xuất khẩu lao động; phối hợp với Trường Cao đẳng nghề 20 (Bộ Quốc phòng) tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 1.600 bộ đội xuất ngũ.

Thời gian qua, trung tâm còn tổ chức 6 hội nghị cho gần 500 bí thư đoàn thanh niên nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền về nghề nghiệp, việc làm; dạy nghề cho 11 thanh niên khuyết tật, chuyển giao kỹ thuật cho 245 người.

Đến nay, trung tâm đã và đang hợp tác, liên kết với 19 trung tâm giới thiệu việc làm, 5 trường đại học, 7 trường đào tạo nghề, 2 tổ chức quốc tế, 10 công ty xuất khẩu lao động và hơn 100 doanh nghiệp để kết nối đào tạo, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Nhờ đó, tỷ lệ người tìm được việc làm sau đào tạo đạt từ 75- 85%. Mỗi năm trung tâm dạy nghề cho khoảng 2.000 học viên. 

Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh phấn đấu mỗi năm tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho 5.000 thanh niên; đào tạo nghề cho 1.300 lao động; 30.000 lượt lao động được cung cấp thông tin về thị trường lao động.

Nguyễn Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Trực thăng cứu hộ va vào dây điện, người được giải cứu rơi xuống biển Trực thăng cứu hộ va vào dây điện, người được giải cứu rơi xuống biển
Chiếc trực thăng đang trên đường đưa người gặp nạn vào bờ thì bất ngờ gặp sự cố va vào dây điện khiến 2 người rơi xuống biển.
 • Sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự IT đến một triệu ứng viên những năm tới

  Sẽ thiếu hụt 500.000 nhân sự IT đến một triệu ứng viên những năm tới

  Theo số liệu mới nhất từ ManpowerGroup, 45% doanh nghiệp trên toàn cầu đang gặp khó khăn tuyển dụng nhân sự cao cấp, đặc biệt đối với một số ngành đặc thù như: IT, Tài chính.

 • Phụ nữ - Đối tượng chịu nhiều rủi ro trước cuộc cách mạng 4.0

  Phụ nữ - Đối tượng chịu nhiều rủi ro trước cuộc cách mạng 4.0

  Theo báo cáo của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ lao động bị ảnh hưởng bởi tự động hóa cao nhất, ước tính tới 86% lao động trong ngành dệt may, da giày và 75% lao động trong ngành điện tử. Trong đó, lao động nữ và lao động không có kỹ năng sẽ là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

 • Tăng cường liên kết giữa trường nghề các tỉnh miền núi với doanh nghiệp

  Tăng cường liên kết giữa trường nghề các tỉnh miền núi với doanh nghiệp

  “Chia lửa” với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tại phiên chất vấn sáng nay 13.8, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, gần đây, Bộ LĐ-TB&XH đã tăng cường các giải pháp để liên kết, kết nối các trường nghề của các tỉnh miền núi với các doanh nghiệp, giải quyết vấn đề việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số.

 • Vé để 'lên ngay' con tàu 4.0

  Vé để 'lên ngay' con tàu 4.0

  Khi Giáo sư Jason Furman, Chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế của Tổng thống Mỹ Barack Obama, đến Việt Nam hồi cuối tháng Bảy vừa rồi, ông nhận được câu hỏi từ một phóng viên: Liệu robot thông minh có cướp đi việc làm của con người?