Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Mưa lớn, 2 người bị nước cuốn trôi

10/10/2017 15:38

Mưa lớn trên diện rộng đã khiến 2 nạn nhân bị nước cuốn trôi. Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp các lực lượng tìm kiếm nạn nhân.

 Khoảng 6h sáng 10/10, cháu Lang Đức Duy (SN 2013, trú bản Pật, xã Châu Tiến, Quỳ Hợp) đang trên đường đi học thì nước lũ cuốn trôi. Nhận được tin báo, chính quyền xã Châu Tiến tổ chức tìm kiếm cháu Duy. 

Hiện cầu tràn vào xã Châu Tiến nước ngập sâu, gây chia cắt nên việc tiếp cận hiện trường là rất khó khăn. UBND huyện Qùy Hợp đã chỉ đạo các xã tổ chức cắt cử người canh trực tại các điểm cầu tràn, ngăn không cho người qua lại. Lãnh đạo huyện Qùy Hợp đang tìm cách vào xã Châu Tiến để chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân.

Nghệ An: Mưa lớn, 2 người bị nước cuốn trôi - Ảnh 1Nước chảy rất mạnh, công tác tìm kiếm găp nhiều khó khăn

Cũng khoảng thời gian trên, chị Lê Thị Ngoan (SN 1995, trú xóm 9, xã Quỳnh Vinh (TX Hoàng Mai-Nghệ An), đang trên đường chở cháu gái học lớp 3 đi học, khi đến cầu Ông Vang thì bị nước cuốn trôi.

 May mắn là cháu bé đã được người dân cứu, còn chị Ngoan và chiếc xe máy bị dòng nước cuốn đi. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền TX. Hoàng Mai đã chỉ đạo xã Quỳnh Vinh và các lực lượng công an, quân đội, PCCC tổ chức công tác tìm kiếm cứu nạn. 

Tuy nhiên, do nước từ trên thượng nguồn chảy về mạnh, đoạn qua khe Rài nước chảy xiết nên công tác tìm kiếm nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. 

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Quảng Ngãi: Đã có 33 xã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới

  Quảng Ngãi: Đã có 33 xã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới

  UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức họp để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trong 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017.

 • Xây dựng nông thôn mới gắn với sinh kế lâu dài của người dân

  Xây dựng nông thôn mới gắn với sinh kế lâu dài của người dân

  Sau hơn 6 năm nỗ lực phấn đấu, bằng nhiều cách làm sáng tạo, quyết liệt trên tinh thần đoàn kết, thống nhất; dựa vào dân, lấy dân làm chủ thể để phát huy sức mạnh, mọi việc làm đều lấy lợi ích của người dân làm mục tiêu phấn đấu, đến nay huyện Quảng Xương đã hoàn thành 7/9 tiêu chí nông thôn mới (NTM). Bộ mặt nông thôn đã đổi thay rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi đây được nâng cao…

 • Hà Nội đã trồng mới 700.000 cây xanh trong năm 2017

  Hà Nội đã trồng mới 700.000 cây xanh trong năm 2017

  Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng Hà Nội, trong 9 tháng đầu năm, Hà Nội đã trồng được 700.000 cây xanh, đạt hơn 80% kế hoạch.

 • Thống nhất giảm phí BOT quốc lộ 1 qua tỉnh Quảng Bình

  Thống nhất giảm phí BOT quốc lộ 1 qua tỉnh Quảng Bình

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết sẽ miễn giảm phí cho một số loại phương tiện khi qua trạm Tasco trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Quảng Bình. Mức giảm tối thiểu là 10% và tối đa là 100%.