Hải Phòng: 9.894 gia đình Người có công được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở

16:11 - 25/09/2019

(Dân sinh) - Tính đến thời điểm này, Thành phố Hải Phòng đã thực hiện hỗ trợ 9.894/12.3374 gia đình người có công xây mới, sửa chữa nhà ở theo Quyết định số 22 của Chính phủ về hỗ trợ nhà ở người có công với cách mạng.

Hải Phòng: 9.894 gia đình Người có công được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố khẳng định, Hải Phòng được Chính phủ ghi nhận, biểu dương trong thực hiện Quyết định số 22 của Chính phủ nhờ việc chủ động ứng ngân sách của thành phố để thực hiện chính sách này. Đến nay, thành phố thực hiện hỗ trợ 9.894/12.3374 gia đình xây mới, sửa chữa nhà ở theo Quyết định số 22 của Chính phủ. Việc thực hiện Quyết định 22 của Chính phủ sẽ dừng lại sau ngày 31/12/2019. 

Do đó, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu trong tháng 9/2019 Sở Xây dựng, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp với các ngành liên quan và chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện rà soát cụ thể, chính xác những người thuộc diện thụ hưởng, hoàn thành phê duyệt đối với những trường hợp chưa được hưởng chế độ.

"Thành phố không để sót lọt hộ gia đình chính sách không được nhận hỗ trợ theo Quyết định 22; địa phương nào để xảy ra tình trạng sót lọt thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố. Các ngành, địa phương kiểm tra, đánh giá, rà soát lại việc thực hiện Quyết định 22 trên thực tế, đề xuất những khó khăn, vướng mắc phát sinh gửi Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố tổng hợp lại trước ngày 30/9"- Ông Nguyễn Xuân Bình nêu rõ quyết tâm của Thành phố.

Đối với việc thực hiện Nghị quyết 32 của Hội đồng nhân dân thành phố về cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Hải Phòng, tính đến ngày 5/9, các quận, huyện trên địa bàn thành phố hỗ trợ gần 50 tỷ đồng tiền mặt, hơn 1,6 nghìn tấn xi măng và hơn 4,6 triệu viên gạch chỉ cho hơn 2,5 nghìn hộ gia đình người có công. 

Ông Nguyễn Xuân Bình cũng yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các quận, huyện rà soát lại danh sách người có công được thụ hưởng chế độ, kiểm điểm lại việc triển khai hợp đồng cung ứng gạch, xi măng để bảo đảm tiến độ, chất lượng, thuận tiện cho các hộ chính sách.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›