Hải Phòng: Đẩy mạnh tuyên truyền công tác bảo vệ trẻ em

13:12 - 25/10/2019

(Dân sinh) - Công tác tuyên truyền, tập huấn về bảo vệ, chăm sóc trẻ em các cấp ở Hải Phòng luôn được quan tâm thực hiện.

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Trung tâm Thông tin cổ động (Sở Văn hóa và Thể thao) treo 37 băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên các tuyến đường trung tâm của thành phố.

Hải Phòng: Đẩy mạnh tuyên truyền công tác bảo vệ trẻ em - Ảnh 1.

Phối hợp với ngành giáo dục, công an để tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan truyền thông xây dựng chuyên trang, phóng sự tuyên truyền, chuyên mục về Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019. Phối hợp với một số trường học trên địa bàn thành phố tổ chức các buổi tuyên truyền về Luật Trẻ em, phòng chống, bạo lực xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em cho trên 8.000 học sinh. Qua đó, cung cấp cho các em học sinh các kiến thức về quyền trẻ em, kỹ năng tự bảo vệ mình khỏi các nguy cơ bị xâm hại, bạo lực và tai nạn thương tích.

Tổ chức 04 lớp tập huấn giới thiệu các chính sách, cung cấp các kiến thức, kỹ năng cơ bản về bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho cán bộ làm công tác trẻ em tại cơ sở. Theo đó, tổ chức tập huấn về chăm sóc trẻ em khuyết tật cho 90 cán bộ, cộng tảo viên làm công tác trẻ em tại các xã của huyện Vĩnh Bảo; tập huấn về chăm sóc toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại quận Kiến An cho 170 đại biểu là cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và cán bộ làm công tác phụ nữ tại các phường; tập huấn thực hiện Mô hình kết nối dịch vụ chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và Mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại huyện Vĩnh Bảo và quận Lê Chân với sự tham gia của 180 cán bộ, cộng tác viên làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại các xã, phường.

Trung tâm Công tác xã hội thành phố đã tăng cường hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức: In 14.500 tờ rơi giới thiệu về các dịch vụ công tác xã hội của Trung tâm, công tác xã hội với người khuyết tật, những thông tin cần biết về trẻ em rối loạn phát triển, kỹ năng làm cha mẹ. In 255 áp phích tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em; tổ chức 03 hội nghị tuyên truyền nhận biết, phát hiện sớm trẻ em rối nhiễu tâm trí, khủng hoảng tâm lý, rối loạn phổ tự kỷ cho 367 phụ huynh, giáo viên tại các Trường mầm non và cán bộ các xã, phường. Tổ chức 04 hội nghị tập huấn về kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ phòng ngừa nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cho 320 trẻ em nòng cốt có độ tuổi từ 12 - 15.

Các quận, huyện và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố cũng tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức khác nhau: Xây dựng gần 1.000 tin bài, chương trình phát thanh về Luật trẻ em, Chỉ thị số 18 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 ..; treo hơn 2.000 pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền; tổ chức các hoạt động truyền thông cho hơn 150.000 lượt trẻ em và các bậc phụ huynh các kĩ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích trẻ em. Từ đó nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›