Hải Phòng: Gặp gỡ, tiếp xúc người có công tiêu biểu nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

15:16 - 29/07/2019

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2019), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng đã tổ chức tiếp xúc, gặp gỡ Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh tiêu biểu.

 

Ông Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng tặng hoa và quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

Ông Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự buổi gặp gỡ có đại diện lãnh đạo thành phố, trưởng các sở, ban, ngành, Hội, đoàn thể thành phố; Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các quận huyện. Đặc biệt là sự có mặt của gần 200 đại biểu tiêu biểu là Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện gia đình liệt sĩ; Anh hùng Lực lượng vũ trang; thương binh nặng; đại diện gia đình thương binh, liệt sĩ được nhận hỗ trợ xây, sửa nhà theo Nghị quyết 32 của HĐND thành phố.

 

Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tặng hoa và quà cho người có công thành phố

Trong không khí ấm cúng của buổi gặp gỡ, các đại biểu thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với các tác phẩm ca ngợi Tổ quốc, người chiến sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng. Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa và quà người có công, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ lòng tri ân đến các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng. Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, thành phố có nhiều gia đình có công với đất nước; nhiều liệt sĩ; thương binh, mẹ Việt Nam Anh hùng; người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày… Với sự hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ, công lao đóng góp của thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam…, những năm qua thành phố Hải Phòng có sự quan tâm đặc biệt đến NCC, xây dựng và thực hiện các chính sách an sinh xã hội như có cơ chế riêng hỗ trợ xây, sửa nhà, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; tặng quà vào các dịp lễ, tết năm sau cao hơn năm trước.

Tại buổi gặp mặt, đại diện một số thương binh nặng, thân nhân liệt sĩ phát biểu ý kiến, bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, các doanh nghiệp thành phố khi chăm lo chu đáo về vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống ổn định. Cảm ơn thành phố đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, ấm áp để người có công được giao lưu, tinh thần phấn khởi, vơi đi nỗi đau thương, tiếp tục sống tốt nhất những tháng ngày còn lại. Các đại biểu hứa sẽ cùng gia đình động viên con cháu sống tốt, phấn đấu đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của thành phố, quê hương.

 

Ông Lê Văn Thành, Bí thư thành ủy Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh, Đảng Nhà nước, thành phố luôn ghi nhớ công ơn của mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh… với những đóng góp to lớn cho Tổ quốc. Ngày nay, nhiều thương binh phát huy lời dạy của Bác Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của quê hương. Bí thư Thành ủy Hải Phòng mong muốn các gia đình người có công phát huy truyền thống cách mạng, sống gương mẫu, là tấm gương cho con cháu, cộng đồng noi theo, tiếp tục đóng góp để thành phố ngày càng phát triển.

VÂN MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›