Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hải Phòng: Gặp gỡ, tiếp xúc người có công tiêu biểu nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

29/07/2019 15:16

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2019), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng đã tổ chức tiếp xúc, gặp gỡ Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh tiêu biểu.

 

Hải Phòng: Gặp gỡ, tiếp xúc người có công tiêu biểu nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ - Ảnh 1

Ông Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng tặng hoa và quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

Ông Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự buổi gặp gỡ có đại diện lãnh đạo thành phố, trưởng các sở, ban, ngành, Hội, đoàn thể thành phố; Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các quận huyện. Đặc biệt là sự có mặt của gần 200 đại biểu tiêu biểu là Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện gia đình liệt sĩ; Anh hùng Lực lượng vũ trang; thương binh nặng; đại diện gia đình thương binh, liệt sĩ được nhận hỗ trợ xây, sửa nhà theo Nghị quyết 32 của HĐND thành phố.

 

Hải Phòng: Gặp gỡ, tiếp xúc người có công tiêu biểu nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ - Ảnh 2

Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tặng hoa và quà cho người có công thành phố

Trong không khí ấm cúng của buổi gặp gỡ, các đại biểu thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với các tác phẩm ca ngợi Tổ quốc, người chiến sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng. Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa và quà người có công, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ lòng tri ân đến các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng. Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, thành phố có nhiều gia đình có công với đất nước; nhiều liệt sĩ; thương binh, mẹ Việt Nam Anh hùng; người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày… Với sự hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ, công lao đóng góp của thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam…, những năm qua thành phố Hải Phòng có sự quan tâm đặc biệt đến NCC, xây dựng và thực hiện các chính sách an sinh xã hội như có cơ chế riêng hỗ trợ xây, sửa nhà, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; tặng quà vào các dịp lễ, tết năm sau cao hơn năm trước.

Tại buổi gặp mặt, đại diện một số thương binh nặng, thân nhân liệt sĩ phát biểu ý kiến, bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, các doanh nghiệp thành phố khi chăm lo chu đáo về vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống ổn định. Cảm ơn thành phố đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, ấm áp để người có công được giao lưu, tinh thần phấn khởi, vơi đi nỗi đau thương, tiếp tục sống tốt nhất những tháng ngày còn lại. Các đại biểu hứa sẽ cùng gia đình động viên con cháu sống tốt, phấn đấu đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của thành phố, quê hương.

 

Hải Phòng: Gặp gỡ, tiếp xúc người có công tiêu biểu nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ - Ảnh 3

Ông Lê Văn Thành, Bí thư thành ủy Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh, Đảng Nhà nước, thành phố luôn ghi nhớ công ơn của mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh… với những đóng góp to lớn cho Tổ quốc. Ngày nay, nhiều thương binh phát huy lời dạy của Bác Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của quê hương. Bí thư Thành ủy Hải Phòng mong muốn các gia đình người có công phát huy truyền thống cách mạng, sống gương mẫu, là tấm gương cho con cháu, cộng đồng noi theo, tiếp tục đóng góp để thành phố ngày càng phát triển.

VÂN MINH

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Những liệt sĩ xa quê - Nhưng không bao giờ đơn độc

  Những liệt sĩ xa quê - Nhưng không bao giờ đơn độc

  Trong 2 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược chống Pháp và Mỹ, hàng triệu người con Việt Nam đã hy sinh xương máu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biên giới… Hiện nay còn hàng triệu anh hùng liệt sĩ đang nằm xa quê, hàng nghìn ngôi mộ vô danh trên khắp mọi miền đất nước. Trong những ngày tri ân tháng 7 này, chúng tôi đến dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ quê Thanh Hoá tại các tỉnh Tây Ninh và TP Cần Thơ …

 • Quảng Bình: Nỗ lực trong công tác chăm lo đời sống người có công

   Quảng Bình: Nỗ lực trong công tác chăm lo đời sống người có công

  Những năm qua tỉnh Quảng Bình luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công (NCC) với cách mạng, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động huy động cộng đồng tham gia chăm lo đời sống gia đình chính sách.

 • Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ tại Ba Lan

  Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ tại Ba Lan

  Tối 27/7, tại thủ đô Vácsava, Đại sứ quán Việt Nam và Câu lạc bộ Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tại Ba Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ ( 27/7/1947- 27/7/2019).

 • Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ

  Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ

  Nhân dịp 72 năm Ngày Thương binh-liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), trên khắp cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân thành kính, để khắc ghi công lao của những người anh hùng dân tộc, những người con đã hi sinh cả cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc.