Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hải Phòng: Triệt phá đường dây cho thuê thiết bị công nghệ để gian lận thi cử

03/06/2018 08:36

Với tai nghe siêu nhỏ và những chiếc micro được giấu kỹ trong lớp quần áo, học sinh, sinh viên có thể dễ dàng gọi điện kết nối ra ngoài phòng thi, tạo ra các hành vi gian lận thi cử, ảnh hưởng đến an ninh các kỳ thi.

Hải Phòng: Triệt phá đường dây cho thuê thiết bị công nghệ để gian lận thi cử - Ảnh 1Đào Trung Thành (trái) tại cơ quan công an.


Ngày 2-6, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an TP Hải Phòng cho biết đơn vị này và Công an phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã triệt phá đường dây cung cấp các thiết bị công nghệ cho học sinh, sinh viên nhằm mục đích gian lận trong các kỳ thi.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng cầm đầu đường dây này là Đào Trung Thành (SN 1992, thuê trọ tại đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân).

Tại cơ quan Công an, Đào Trung Thành khai nhận từ tháng 12/2016 đến nay đã cho hàng trăm lượt khách thuê các thiết bị công nghệ để gian lận trong thi cử. Các thiết bị trên đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ, do Thành tự thu mua và chế tạo. Mỗi “bộ thiết bị” được Thành cho thuê với giá 100.000 đồng đến 150.000 đồng/bộ/ngày. Học sinh, sinh viên chỉ cần có một số giấy tờ như giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên... để đặt cọc, thế chấp.

 

Hải Phòng: Triệt phá đường dây cho thuê thiết bị công nghệ để gian lận thi cử - Ảnh 2

Với tai nghe siêu nhỏ và những chiếc micro được giấu kỹ trong lớp quần áo, học sinh sinh viên có thể dễ dàng gọi điện kết nối ra ngoài phòng thi, tạo ra các hành vi gian lận thi cử, ảnh hưởng đến an ninh các kỳ thi. Khám xét nơi ở của Thành lực lượng Công an thu giữ 400 micro; 300 pin 1,55V; 12 bộ tai nghe dây; 4 bộ tai nghe thẻ cùng một số thiết bị khác.

Hiện Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Hải Phòng  đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

MINH CHÂU (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.