TP. Huế: Sau cơn mưa bão, nhiều cây xanh đổ ngã trên đường

10:18 - 13/09/2016

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều cây xanh trên các tuyến đường thành phố Huế bị gãy cành. Đặc biệt có 12 cây muồng hoa đào trên đường Đống Đa bị đổ ngã, trong đó có 10 cây bị bật gốc hoàn toàn

1 cây muồng hoa đào trên đường Đồng Đa (TP. Huế) bị gió đánh bật gốc

Do ảnh hưởng của bão số 4, trong đêm qua và sáng sớm nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, một số nơi lớn hơn như: Thượng Nhật (huyện Nam Đông) đến 240mm.

Sau cơn mưa lớn kéo dài cùng gió giật mạnh đêm qua và rạng sáng nay, nhiều cây xanh trên các tuyến đường thành phố Huế bị xạc, gãy cành. Đặc biệt có 12 cây muồng hoa đào trên đường Đống Đa bị đổ ngã, trong đó có 10 cây bị bật gốc hoàn toàn.

Được biết, cây xanh hai bên đường Đống Đa mới được trồng cách đây khoảng 2 năm, sau khi dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường này hoàn thành vào năm 2014.

Một số hình ảnh cây xanh đổ ngã trên đường Đống Đa (TP. Huế):

2 cây muồng hoa đào bị đổ ngã trước cổng trụ sở Sở Nội Vụ Thừa Thiên Huế

1 cây khác đổ ngã trước cổng Liên đoàn Lao động tỉnh...

Trước cổng Hội Nông dân tỉnh

2 cây muồng hoa đào ngã đè lên hàng rào trụ sở Công an TP. Huế

Trước mặt chung cư Đống Đa cũng có cây xanh bị đổ ngã

Cây đổ ngay trước mặt quán ăn sáng và quán cà phê

Nhân viên Trung tâm công viên cây xanh Huế đến thu dọn cành lá 1 cây muồng hoa đào đổ ngã trước mặt một ngân hàng đóng trên đường Đống Đa

Dấu hiệu cho thấy cây chỉ mới được trồng

Muồng hoa đào (danh pháp hai phần: Cassia javanica L.), thuộc phân họ Vang của họ Đậu (Fabaceae). Loài này có nguồn gốc từ rừng tự nhiên khu vực Đông Nam Á. Do cây có hoa đẹp, tán rộng, mọc nhanh, không cao quá và có rễ ngang, bám chắc nên cây muồng hoa đào được quan tâm, chú ý để phát triển làm cây cảnh quan, cây đường phố.


Thảo Vi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›