Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hàng loạt dự án đầu tư mới vào Bắc Ninh

07/02/2019 08:35

Những ngày đầu năm mới 2019, tỉnh Bắc Ninh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư và ký kết hợp đồng dự án có sử dụng đất cho hàng loạt các dự án đầu tư trong nước và ngoài nước.

 

Nổi bật là các dự án đầu tư của Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh, Công ty TNHH Tập đoàn DELI, Goertek (Hong Kong) Co., Ltd, Novatech Co., Ltd, Cybertan (B.V.I) Investmen Corp; Tổng Công ty Viglacera…

Hàng loạt dự án đầu tư mới vào Bắc Ninh - Ảnh 1Nhà máy Samsung tại khu công nghiệp Yên Phong.

 

Cùng với đó là nhiều hợp đồng dự án xây dựng nhà ở công nhân được các doanh nghiệp như: Công ty Đại Hoàng Long (TNHH), Công ty CP Thương mại và đầu tư phát triển Thống Nhất, Công ty CP Thương mại Bắc Chương Dương, Liên danh Công ty CP Phát triển hạ tầng Minh Phát Lộc và Công ty CP Đầu tư Vĩnh Tuy ký kết triển khai.

Tổng vốn đăng ký đầu tư lên tới hàng trăm triệu USD, các doanh nghiệp đều cam kết sớm triển khai các dự án đầu tư. Trong số này, có nhiều nhà đầu tư đã và đang hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh và tiếp tục tăng quy mô hoặc đầu tư mới các dự án như: Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh, Goertek Co., Ltd, Tổng Công ty Viglacera.

Đặc biệt là dự án đầu tư xây dựng kinh doanh phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, thương mại và dịch vụ VSIP Bắc Ninh II với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, diện tích khoảng 250 ha.

Có thể nói, đây là tín hiệu vui trong thu hút đầu tư của Bắc Ninh ngay từ những ngày đầu năm mới, tạo đà cho một năm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là xúc tiến, thu hút đầu tư.

Để có được những kết quả này, thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư nhằm thu hút đầu tư vào các ngành, lĩnh vực khuyến khích như: phát triển công nghiệp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước; thực hiện các biện pháp kỹ thuật để hạn chế đối với ngành, lĩnh vực đầu tư không phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.

Cùng với đó, tỉnh tiếp tục đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tập trung, bảo đảm đồng bộ về giao thông, điện, cấp thoát nước, dịch vụ viễn thông, nhà ở cho người lao động; cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Đồng thời tăng cường và nâng cao chất lượng hoạt động xúc tiến đầu tư, liên kết giữa các doanh nghiệp; tăng cường hiệu quả công tác thẩm tra, cấp, điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư, công tác kiểm tra, giám sát dự án sau cấp phép.

Nhờ đó, vốn đầu tư, nhất là vốn FDI tạo ra tác động lớn về thu ngân sách, việc làm, phát triển hạ tầng, tạo áp lực trong cải thiện môi trường kinh doanh với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp. Chỉ tính riêng năm 2018, tỉnh Bắc Ninh thu hút 28.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước, hơn 1,24 tỷ USD vốn FDI, đưa giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt 66,12 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 34,85 tỷ USD.

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ

  Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ

  Trên sàn chứng khoán, hiện có rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tuổi Hợi (sinh năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983....) như ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Coteccons, ông Bùi Đức Thịnh – Chủ tịch HĐQT May Sông Hồng, ông Hồ Quỳnh Hưng – Tổng Giám đốc Điện Quang, ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest… điều này phần nào phản ánh sự “phú quý” của những người tuổi Hợi.

 • Thiếu tướng, doanh nhân tuổi Hợi, “ông chú Viettel” Lê Đăng Dũng

  Thiếu tướng, doanh nhân tuổi Hợi, “ông chú Viettel” Lê Đăng Dũng

  Sinh năm Kỷ Hợi 1959, ông Lê Đăng Dũng hiện là thành viên gạo cội còn lại thuộc thế hệ F1 của Viettel. Trước khi trở thành người đàn ông quyền lực nhất tại Tập đoàn này, ông Lê Đăng Dũng từng giữ vị trí Phó Giám đốc, Phó Tổng giám đốc lâu nhất trong lịch sử Tập đoàn. Ông Dũng còn được biết đến với tên gọi “ông chú Viettel” bởi những ca khúc hot-hit ông từng hát.

 • Vietjet tăng trưởng mạnh, ấn tượng CEO Nguyễn Thị Phương Thảo

  Vietjet tăng trưởng mạnh, ấn tượng CEO Nguyễn Thị Phương Thảo

  Dưới sự dẫn dắt của CEO Nguyễn Thị Phương Thảo, năm 2018 tiếp tục là năm thành công nhiều mặt của hãng hàng không được hàng triệu người yêu thích Vietjet Air.

 • Đón Xuân trên độ cao 10.000 mét

  Đón Xuân trên độ cao 10.000 mét

  Sân bay cả nước và nhiều chuyến bay hoạt động nhộn nhịp để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Vietnam Airlines tổ chức các hoạt động ý nghĩa mang không khí Tết đến cho hành khách trên những chuyến bay ngày đầu năm.