Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bà Rịa – Vũng Tàu:

Hàng nghìn sinh viên tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”

19/11/2017 19:50

Ngày 19/11, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường” tại TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Hàng nghìn sinh viên tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường” - Ảnh 1

 Các vị đại biểu, giảng viên cùng đông đảo sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”

 

Ban tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, Lãnh đạo trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu cùng giảng viên, sinh viên đang giảng dạy và học tập tại trường đã tham gia chương trình diễu hành “Ngày Đi bộ vì Môi trường” theo lộ trình: Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu – KTX Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu (số 3, Nguyễn Văn Cừ) – Chợ Long Toàn – Chợ Long Toàn – KTX Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu (số 3, Nguyễn Văn Cừ) – Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hàng nghìn sinh viên tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường” - Ảnh 2

Đoàn diễu hành đi bộ trên đường Nguyễn Văn Cừ

Đánh giá cao ý nghĩa thực tiễn của chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”, đặc biệt là cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức, ông Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng: "Thông qua những hoạt động đi bộ bổ ích, thiết thực ngày hôm nay, sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu của người dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và người dân cả nước nói chung”.

Hàng nghìn sinh viên tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường” - Ảnh 3

Các em sinh viên hào hứng tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”

Trực tiếp tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường” trên chính quê hương Vũng Tàu xinh đẹp, Tiến sĩ Hồ Cảnh Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu vui vẻ chia sẻ: "Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, trong bối cảnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang phải dồn hết sức lực để ứng phó với cơn bão số 14 đang tiến sát đất liền”.

Hàng nghìn sinh viên tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường” - Ảnh 4

Ông Nguyễn Quang Huy – Bí Thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường (bìa phải), ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống (bìa trái) tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”

 Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cũng bày tỏ: “Thông qua chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”, Ban tổ chức chúng tôi muốn lan tỏa những thông điệp về bảo vệ môi trường, chung tay thích ứng với biến đổi khí hậu tới cộng đồng, đặc biệt là lực lượng sinh viên, lực lượng trí thức hãy hành động để bảo vệ môi trường sống của chúng ta”.

Hàng nghìn sinh viên tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường” - Ảnh 5

 Đoàn diễu hành đi bộ qua chợ Long Toàn

Lần đầu tiên em được tham gia một chương trình về môi trường đầy ý nghĩa, sinh viên Nguyễn Thị Kim Trinh – Lớp 19A2 Khoa Khoa học Tự nhiên Xã hội  hào hứng: "Sau khi tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”, bản thân em tự nhận thấy mình phải có trách nhiệm hơn trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, không chỉ thể hiện qua lời nói em mong rằng sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và sinh viên trên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước nói chung hãy bảo vệ môi trường bằng những hành động, việc làm cụ thể”.

Hàng nghìn sinh viên tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường” - Ảnh 6

Các đại biểu phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại trường Cao đẳng sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu

Trước đó, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với Chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta tại trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

THANH AN

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Cần nâng cao năng lực sơ cấp cứu cho tuyến y tế cơ sở

  Cần nâng cao năng lực sơ cấp cứu cho tuyến y tế cơ sở

  Tăng cường năng lực toàn diện cho tuyến y tế cơ sở trong việc sơ cấp cứu kịp thời, đúng cách, xử lý đột qụy và tầm soát các bệnh lý trong cộng đồng đang là nhu cầu cấp thiết cho mục tiêu xây dựng và phát triển mạng lưới tuyến y tế cơ sở trong thời gian tới.

 • Chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho người bệnh Đái tháo đường

  Chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho người bệnh Đái tháo đường

  Nhân ngày Đái tháo đường thế giới 14/11, Hội Nội tiết đái tháo đường kết hợp với Vinamilk tổ chức hai hội nghị khoa học tại thủ đô Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh nhằm cập nhật đến các nhân viên y tế các kiến thức về điều trị và dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường.

 • Ăn gì tránh "Đái tháo đường thai kì"?

  Ăn gì tránh

  Đái tháo đường thai kỳ (ĐTĐTK) là một bệnh lý phổ biến, thường gặp trong quá trình mang thai. Theo thống kê của Hiệp hội Sản phụ khoa thế giới (FIGO, 2015), tỷ lệ mắc ĐTĐTK ngày càng gia tăng, chiếm khoảng 16% trên tổng số thai phụ. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, ĐTĐTK có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cả mẹ và bé.

 • Những thay đổi của cơ thể sau khi bỏ thuốc lá

  Những thay đổi của cơ thể sau khi bỏ thuốc lá

  Có rất nhiều cách để người đang hút thuốc đoạn tuyệt với thuốc lá: Sử dụng miếng dán nicotine, thuốc uống để cai, uống các loại thảo dược, dùng nước súc miệng, tự bỏ thuốc bằng quyết tâm - nghị lực... Trong quá trình bỏ thuốc, cơ thể có những thay đổi bất thường mà đôi khi người trong cuộc khó kiểm soát và vượt qua. Sau đây là những kiến thức mà người hút thuốc cần biết khi cai.