Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ninh:

Hàng trăm hộ dân xã Tiền Phong vui mừng chờ nguồn nước sạch

25/04/2017 13:29

400 hộ dân xã Tiền Phong thuộc thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh hiện đang sống trong cảnh thiếu nước sạch trầm trọng và phải lấy nguồn nước ô nhiễm...

Hàng trăm hộ dân xã Tiền Phong vui mừng chờ nguồn nước sạch - Ảnh 1

Như VOV đã phản ánh về tình trạng 400 hộ dân xã Tiền Phong thuộc thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh hiện đang sống trong cảnh thiếu nước sạch trầm trọng và phải lấy nguồn nước ô nhiễm từ kênh, mương để sinh hoạt. Sức khỏe của những đứa trẻ nơi đây cũng  bị ảnh hưởng khi phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm để sinh hoạt

Hàng trăm hộ dân xã Tiền Phong vui mừng chờ nguồn nước sạch - Ảnh 2

Trước đây, gia đình Ông Nguyễn Văn Duyên, xóm 3, xã Tiền Phong cứ vào mùa hanh khô, bể nước mưa cạn kiệt, gia đình ông buộc phải sử dụng nguồn nước từ tuyến mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp để rửa thực phẩm, rửa bát, tắm giặt.

Hàng trăm hộ dân xã Tiền Phong vui mừng chờ nguồn nước sạch - Ảnh 3

Trong khi trạm cấp nước với tổng kinh phí  gần 15 tỷ đồng đến nay sau gần 5 năm khởi công vẫn “cửa đóng then cài”.

Hàng trăm hộ dân xã Tiền Phong vui mừng chờ nguồn nước sạch - Ảnh 4

Hệ thống nhà máy xử lý nước dù chưa đi vào hoạt động chính thức nhưng đã có một số điểm han rỉ, rò nước.

Hàng trăm hộ dân xã Tiền Phong vui mừng chờ nguồn nước sạch - Ảnh 5

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân, cuối tháng 12/2012 UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Quyết định giao Công ty TNHH Hồng Quảng làm chủ đầu tư xây dựng trạm nước sạch với nguồn vốn gần 15 tỷ đồng, khi đi vào sử dụng trạm nước sẽ có công suất 2.000m3/ngày đêm để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho nhân dân xã Tiền Phong.

Hàng trăm hộ dân xã Tiền Phong vui mừng chờ nguồn nước sạch - Ảnh 6

Theo đúng kế hoạch cuối năm 2015, trạm cấp nước này phải được hoàn thành và đi vào hoạt động. Nhưng đến nay đã sang năm 2017, trạm cấp nước xã Tiền Phong vẫn chưa xây dựng xong và luôn trong tình trạng "cửa đóng, then cài". Hệ thống máy bơm công suất lớn để bơm nước vào bể lọc.

Hàng trăm hộ dân xã Tiền Phong vui mừng chờ nguồn nước sạch - Ảnh 7

Các hạng mục trong công trình nhà máy nước xã Tiền Phong

Hàng trăm hộ dân xã Tiền Phong vui mừng chờ nguồn nước sạch - Ảnh 8

Sau phản ánh của VOV, ngày 22/4, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh đã có buổi làm việc với thị xã Quảng Yên và công ty TNHH Hồng Quảng về việc sớm đưa nguồn nước sạch tới 400 hộ dân tại xã Tiền Phong.

Hàng trăm hộ dân xã Tiền Phong vui mừng chờ nguồn nước sạch - Ảnh 9

Ông Lê Đức Sinh, người dân xóm 3, xã Tiền Phong  đăng kí với công ty cấp nước sạch sau chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh để có nguồn nước sạch thay thế cho nguồn nước ô nhiễm từ kênh, mương.

Hàng trăm hộ dân xã Tiền Phong vui mừng chờ nguồn nước sạch - Ảnh 10Gia đình ông Lê Đức Sinh cũng như các hộ dân xóm 3, xã Tiền Phong vui mừng khi sắp tới sẽ không phải lấy nguồn nước ô nhiễm từ hồ như trước kia.

Theo Phạm Phong/VOV Đông Bắc

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.