Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hàng vạn người dâng hương Giỗ Tổ

14/04/2019 08:06

Cả nước Việt hướng về Việt Trì (Phú Thọ), nơi diễn ra lễ giỗ tổ Hùng Vương với sự tôn kính và ngưỡng vọng.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành, địa phương và đông đảo người dân, du khách thập phương về dâng lễ, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Hàng vạn người dâng hương Giỗ Tổ - Ảnh 1

Đúng 6h, tiếng chiêng, trống vang vọng khắp núi Nghĩa Lĩnh linh thiêng. Đoàn đại biểu hành lễ từ đền tại chân núi Nghĩa Lĩnh đến Nghi môn, đền Hạ, đền Trung lên đến đền Thượng.

Hàng vạn người dâng hương Giỗ Tổ - Ảnh 2

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, ông Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đọc Chúc văn khẳng định ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày Quốc Giỗ, ca ngợi công lao các Vua Hùng; ca ngợi tinh thần quật khởi, kiên cường của các thế hệ người Việt Nam; khẳng định truyền thống yêu nước và lòng biết ơn sâu sắc của con dân đất Việt với các vị vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.

Hàng vạn người dâng hương Giỗ Tổ - Ảnh 3

Hàng vạn người dâng hương Giỗ Tổ - Ảnh 4Chủ tich QH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm trong khu di tích.

Sau khi kết thúc nghi lễ dâng hương tại đền Thượng và đền Giếng, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đại biểu tới đặt vòng hoa, thắp hương tại Lăng Hùng Vương và dâng hoa trước bức phù điêu có hình tượng “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân tiên phong".

Q.D (T/H)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Phú Thọ huy động hơn 5000 người đảm bảo an ninh dịp giỗ tổ Hùng Vương

  Phú Thọ huy động hơn 5000 người đảm bảo an ninh dịp giỗ tổ Hùng Vương

  Đền Hùng một lúc chỉ phục vụ được khoảng 500.000 người nhưng số lượng người đổ về lên đến 1,5-2 triệu người khiến Ban tổ chức phải huy động hơn 5.000 chiến sỹ công an, quân đội và tình nguyện viên để đảm bảo ANTT.

 • NSND Hồng Vân xúc động khi mở 3 vali hành lý của cố NS Anh Vũ

  NSND Hồng Vân xúc động khi mở 3 vali hành lý của cố NS Anh Vũ

  Ngoài trang phục đi lưu diễn, cố nghệ sĩ còn chu đáo mua trước nhiều quà cho người thân để mang về nước.

 • Phát động Cuộc thi ảnh Kỷ niệm 01 năm khánh thành cầu Cao Lãnh

  Phát động Cuộc thi ảnh Kỷ niệm 01 năm khánh thành cầu Cao Lãnh

  Đại sứ quán Australia tại Việt Nam vừa phát động cuộc thi ảnh kỷ niệm 1 năm khánh thành cầu Cao Lãnh - dự án viện trợ lớn nhất của chính phủ Australia tại khu vực Đông Nam Á đất liền. Cuộc thi cũng là dịp giới thiệu những tác động tích cực của cây cầu đối với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và tình hữu nghị giữa Australia và Việt Nam.

 • Câu chuyện huyền tích về Hòn Trống Mái Sầm Sơn

  Câu chuyện huyền tích về Hòn Trống Mái Sầm Sơn

  Câu chuyện về huyền tích Hòn Trống Mái là một bức tranh đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho Sầm Sơn được lưu truyền từ ngàn đời nay. Đó là hai khối đá lớn tựa hình hai con chim khổng lồ nằm chênh vênh trên một tảng đá bằng phẳng, mà dân gian gọi là Hòn Trống Mái. Bất chấp dòng chảy của thời gian, mưa nắng, Hòn Trống Mái vẫn bên nhau trường tồn vĩnh hằng…