Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hành khách bức xúc vì máy bay của Jetstar Pacific chậm giờ

07/11/2018 05:36

Đến gần 18 giờ chiều 6.11, hàng trăm hành khách của chuyến bay BL 434 chặng TPHCM - Tuy Hòa vẫn còn chờ ở sân bay vì đã lỡ chuyến, khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

 

Báo Người lao động đưa tin, 16 giờ, ngày 6.11, có hơn 100 hành khách vẫn đang ngồi đợi tại nhà chờ tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) để chờ thông báo mới của hãng hàng không Jetstar về chuyến bay tới Phú Yên.

Theo kế hoạch, chuyến bay số hiệu BL434 sẽ khởi hành lúc 14 giờ. Tuy nhiên, khi các hành khách ổn định chỗ ngồi, máy bay vừa ra khỏi đường băng thì nghe thông báo: "Do sự cố kỹ thuật nên máy bay tạm dừng cất cánh". Lúc này, máy bay liên tục đảo nhiều vòng ở các đường lăn, sân đỗ hơn 15 phút.

 

Hành khách bức xúc vì máy bay của Jetstar Pacific chậm giờ - Ảnh 1Hành khách lên xuống máy bay liên tục và máy bay không được cất cánh. Ảnh: NLĐ


Sau đó, các hành khách được yêu cầu trở về khu vực chờ để đổi sang máy bay khác. Tuy nhiên, hơn 2 giờ sau vẫn không nhận được thông báo chính thức nào từ hãng. 

Nhiều hành khách bức xúc, gây náo động khu vực chờ buộc nhân viên tiếp tục thông báo: "Máy bay không thể cất cánh vì sân bay Tuy Hòa không đèn cảnh báo ban đêm, đáp ứng đủ điều kiện hạ cánh".

Anh Trần Văn Trọng (43 tuổi) hành khách đi chuyến bay này cho hay: "Hiện chúng tôi vẫn ngồi chờ và không được hướng dẫn rõ ràng. Không được hỗ trợ cũng như thông tin dời chuyến bay. Rất nhiều người lớn tuổi tỏ ra mệt mỏi".

Theo báo SGGP, đến gần 17 giờ, nhiều hành khách đến quầy check in làm thủ tục thanh toán bồi thường nhưng hãng này chỉ trả lại cho hành khách 200.000 đồng/vé.

Đến gần 18 giờ, hành khách của chuyến bay BL 434 chặng bay SGN - TBB vẫn còn chờ ở sân bay vì đã lỡ chuyến và đòi sự thỏa đáng từ hãng hàng không. Hành khách của chuyến bay bức xúc quay phim, chụp ảnh, livestream tại quầy check in của Jetstar Pacific.

T.A (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng
Video ghi lại cảnh dị thường đang lan truyền trên mạng xã hội nước này. Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là cảnh “di dời nhà ấn tượng nhất từ trước đến nay”. Vì không có động cơ nên nhà hàng buộc phải để cho hai chiếc tàu kéo đến vị trí mới. Tòa nhà này thực chất là một nhà hàng nổi. Nhà chức trách cho biết nhà hàng này buộc phải di dời vì lý do chính sách.