Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hành khách đi tàu sẽ được 'đãi' suất ăn theo tiêu chuẩn hàng không

08/11/2017 16:59

Từ tháng 1/2018, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) sẽ cung cấp suất ăn tiêu chuẩn hàng không cho hành khách mà không tính vào chi phí vé tàu.

Hành khách đi tàu sẽ được 'đãi' suất ăn theo tiêu chuẩn hàng không - Ảnh 1

 

Cùng với việc thực hiện nhiều giải pháp để thu hút hành khách đi tàu trong thời gian qua, bắt đầu từ tháng 1/2018, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) sẽ cung cấp suất ăn tiêu chuẩn hàng không cho hành khách. Chi phí suất ăn cung cấp cho hành khách sẽ được ngành đường sắt chi trả và không tăng giá đối với hành khách.

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, hiện tại, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tiến hành xong quá trình đàm phán với đơn vị cung cấp là Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Tân Sơn Nhất (Sasco). Theo đó, suất ăn sẽ được cung cấp thí điểm trên 6 đoàn tàu SE (loại tàu chất lượng cao nhất hiện nay) trên tuyến Bắc - Nam. Trong ngày, tuỳ vào thời điểm, hành khách sẽ được cung cấp bữa ăn chính (giá trị 35.000 đồng/suất) và bữa ăn phụ (25.000 đồng/suất).

Bữa ăn chính gồm: cơm ăn kèm đồ mặn (thịt, cá, trứng) hoặc cơm rang, mì xào, phở xào; mỗi phần có thêm canh, hoa quả, nước uống. Bữa phụ gồm bánh bao, xôi, bánh ướt hoặc cơm cuộn và nước uống. Thực đơn có tính đến yếu tố ẩm thực vùng miền, cho người ăn bình thường hoặc ăn chay.

Đặc biệt, mỗi phần ăn được thiết kế đảm bảo năng lượng, thành phần dinh dưỡng với tỉ lệ cân đối giữa các nhóm thực phẩm: chất bột; chất đạm (thịt, cá...); vitamin và muối khoáng (rau, củ, quả…). Suất ăn cũng bao gồm trái cây, nước suối và các vật dụng tiện ích đi kèm: khăn ăn, tăm, thìa, dĩa…

Các phần ăn được nhập lên tàu ở mỗi điểm dừng: Ga Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng. Suất ăn được đóng gói theo tiêu chuẩn hàng không. Các phần ăn được dán tem nhãn chỉ sử dụng trong ngày và được làm nóng trước khi phục vụ hành khách.

MINH CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
  • Lý Toét 20:17 | 19-11-2018
    Giá một suất ăn như vậy hơi mắc! Hàng không nếu cho ăn như vậy cũng không có gì đặc biệt tương xứng với đi máy bay, chưa kể khi ăn dưới mặt đất thì giá phải rẻ hơn trên trời. Tóm lại, nên hạ giá!
  • Tuấn 20:17 | 19-11-2018
    Nên để tư nhân nhảy vào tái cấu trúc ngành đường sắt, thì phát triển thôi.
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.