Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hành trình Cuộc sống đến với trẻ em khó khăn Thành phố Đà Nẵng

04/04/2019 16:44

Ngày 3/4, tại TP Đà Nẵng, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng, Cty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức Chương trình Hành trình Cuộc sống và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em khó khăn.

 

Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an. Tham dự chương trình có bà Phan Thị Thúy Linh – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Hội An – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng, bà Lê Tuyết Mai – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và ông Wayne Besant – Tổng Giám đốc AIA Việt Nam; cùng các em nhỏ được nhận xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và đại diện các cơ quan, Sở, Ban, ngành tại thành phố Đà Nẵng...

Hành trình Cuộc sống đến với trẻ em khó khăn Thành phố Đà Nẵng - Ảnh 1Trao tặng xe đạp cho trẻ em TP Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, thông qua Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và AIA Việt Nam đã trao tặng 100 chiếc xe đạp và quà, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng cho 105 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị giá 285 triệu đồng. Đây là lần thứ 2 Hành trình Cuộc sống được tổ chức tại Đà Nẵng. Tính đến nay, gần 240 chiếc xe đạp và 5 hợp đồng bảo hiểm miễn phí đã được AIA gửi tặng tới trẻ em khó khăn Thành phố Đà Nẵng thông qua các sự kiện.

Năm 2019, nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Tập đoàn AIA và 19 năm AIA chính thức hoạt động tại Việt Nam, AIA phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức 19 sự kiện Hành trình cuộc sống chính từ Bắc vào Nam với hơn 3.000 chiếc xe đạp và 100 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí sẽ được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước (với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng).

Theo ông Wayne Besant, ngày càng nhiều đối tác, khách hàng, đại lý và nhân viên AIA Việt Nam trên toàn quốc tham gia ủng hộ xe đạp cho chương trình. Đây là một điều rất đáng trân trọng và chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của Hành trình Cuộc sống trong 5 năm qua.

Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành phát động từ năm 2014. Tính đến thời điểm này, gần 9000 chiếc xe đạp đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em. Hi vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường với mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn.

Ngoài chuỗi chương trình “Hành trình cuộc sống”, AIA còn tổ chức rất nhiều các hoạt động khác hướng tới trẻ em như tài trợ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, trao học bổng, phần thưởng khuyến học, cặp phao và tổ chức khám sức khỏe miễn phí, ngày hội thể thao... Tính đến thời điểm này, gần 9.000 chiếc xe đạp, hơn 300 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hơn 7.000 suất học bổng, hơn 5.000 cặp phao và nhiều phần quà thiết thực khác đã được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

THANH NGA

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm