Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hành trình cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Khánh Hòa

19/09/2018 16:51

Ngày 19/9, tại tỉnh Khánh Hòa, Cty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) tổ chức Chương trình Hành trình cuộc sống và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh.

Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa. Tại buổi lễ, thông qua Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa, AIA Việt Nam và Quỹ BTTEVN đã trao tặng 70 chiếc xe đạp và quà, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng cho 75 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 250 triệu đồng.

Hành trình cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, uỷ viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE Việt Nam trao tặng hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em nghèo.

 

Năm 2018, Hành trình Cuộc sống sẽ được tổ chức thành 13 sự kiện chính từ Bắc vào Nam với khoảng 3.000 chiếc xe đạp và 100 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí sẽ được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, cho biết: “Thông qua Hành trình Cuộc sống, AIA Việt Nam mong muốn được chia sẻ yêu thương, mang những món quà ý nghĩa đến với nhiều trẻ em khó khăn và những người còn thiệt thòi tại Việt Nam. Chúng tôi cũng rất vui mừng được tiếp tục phối hợp với Quỹ BTTEVN trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp trong xã hội về việc bảo vệ quyền trẻ em và chung tay giúp đỡ mọi người sống lâu hơn, khoẻ hơn và hạnh phúc hơn. Chúng tôi luôn tin rằng những gì tốt cho Việt Nam cũng sẽ tốt cho AIA".

THANH NGÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • An Giang: Lễ khởi động dự án ‘Phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh’

  An Giang: Lễ khởi động dự án ‘Phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh’

  Ngày 18/9, tại TP Long Xuyên, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh An Giang phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức lễ khởi công dự án "Phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh tại An Giang".

 • Nỗ lực giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em

  Nỗ lực giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em

  Ước tính trong năm 2017 có tới 6,3 triệu trẻ em dưới 15 tuổi tử vong, hoặc cứ 5 giây lại có 1 trẻ tử vong, hầu hết là do những nguyên nhân có thể ngăn ngừa được. Đây là con số ước tính tỷ lệ tử vong mới nhất do UNICEF, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ban Dân số Liên Hợp Quốc và Ngân hàng Thế giới công bố. Phần lớn các trường hợp tử vong này – 5,4 triệu trẻ em - xảy ra trong năm năm đầu đời, trong đó trẻ sơ sinh chiếm khoảng một nửa số ca tử vong.

 • Tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông chỉ 20 - 30%

  Tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông chỉ 20 - 30%

  “Đội mũ cho con - trọn tình cha mẹ” là thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhằm tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Tuy nhiên, đánh giá của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, tỷ lệ trẻ em đội đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông chỉ 20 - 30%.

 • Xây dựng tài liệu chuẩn để hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ

  Xây dựng tài liệu chuẩn để hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ

  Ngày 18/9, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp trường Đại học sư phạm Hà Nội tổ chức hội thảo Hoàn thiện đề cương tài liệu hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ ở Việt Nam. Chương trình được đồng khởi xướng và tài trợ bởi Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đến dự và phát biểu khai mạc hội thảo.