Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hành trình cuộc sống đến với trẻ em Nghệ An

12/03/2018 17:22

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam vừa tổ chức chương trình Hành trình cuộc sống tại tỉnh Nghệ An với mục đích gây quỹ mua xe đạp trao tặng cho các trẻ em nghèo hiếu học.

 

Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát giao thông, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An.

Hành trình cuộc sống đến với trẻ em Nghệ An - Ảnh 1Tặng xe cho trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An.

 

Tại buổi lễ, thông qua Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã trao tặng 400 chiếc xe đạp và 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng cho 405 em học sinh nghèo hiếu học với tổng giá trị 840 triệu đồng. Trong đó, 200 chiếc xe và 5 hợp đồng bảo hiểm miễn phí sẽ được trao ngay tại buổi lễ. 200 chiếc xe đạp còn lại sẽ được Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Nghệ An trao tặng tới trẻ em ở các địa phương trong tỉnh sau đó.  

Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam tổ chức Hành trình cuộc sống và trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An.  

Năm 2018, Hành trình Cuộc sống sẽ được tổ chức thành 12 sự kiện chính từ Bắc vào Nam với khoảng 2.700 chiếc xe đạp và 100 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí (mỗi hợp đồng trị giá 20 triệu đồng) sẽ được trao tặng cho trẻ em nghèo cả nước.

THANH NGÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Trao quà và học bổng cho các em tại làng SOS Thái Bình

  Trao quà và học bổng cho các em tại làng SOS Thái Bình

  Ngày 10/3, Đoàn TN Văn Phòng Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã tới thăm, tặng quà và trao học bổng cho 30 em có thành tích học tập xuất sắc năm 2017, đang sinh sống tại làng trẻ em SOS Thái Bình.

 • Chùm ảnh: Hải quân tàu Sân bay Mỹ giao lưu với trẻ em Làng SOS Đà Nẵng.

  Chùm ảnh: Hải quân tàu Sân bay Mỹ giao lưu với trẻ em Làng SOS Đà Nẵng.

  Trong chương trình chuyến thăm Đà Nẵng- Việt Nam của Tàu Sân bay Hoa Kỳ USS Carl Vinson, sáng 6/3, bà Marita Nốp ca, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, Phó Đô đốc Phi Lip Sawycr, Tư Lệnh Hạm đội 7 cùng với hơn 70 sỹ quan, binh lính của tàu USS Carl Vinson đã có buổi sinh hoạt cộng đồng, giao lưu với mẹ, dì và các con Làng Trẻ em SOS Đà Nẵng.

 • “Giai đoạn vàng” trẻ em 0 – 8 tuổi quyết định nguồn nhân lực đất nước

  “Giai đoạn vàng” trẻ em 0 – 8 tuổi quyết định nguồn nhân lực đất nước

  “Sự phát triển của trẻ em trong những năm đầu đời từ 0 – 8 tuổi, đặc biệt dưới 3 tuổi là cơ sở và nền tảng cho sự phát triển toàn diện về trí tuệ, đạo đức, thể chất, tinh thần, năng lực sáng tạo của con người. Đầu tư cho “giai đoạn vàng” là đầu tư cho tương lai của đất nước”, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan nhấn mạnh tại hội nghị về Phát triển toàn diện trẻ em do Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội phối hợp Bộ LĐ-TB&XH, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức ngày 6/3, tại Hà Nội.

 • Hỗ trợ hơn 7,3 tỷ đồng cho trẻ em dịp Tết Mậu Tuất

  Hỗ trợ hơn 7,3 tỷ đồng cho trẻ em dịp Tết Mậu Tuất

  Tết Nguyên Đán 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí hơn 7,3 tỷ đồng cho trẻ em tại 40 tỉnh/thành phố.