Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hapro xúc tiến Xuất khẩu tại Hội nghị Gạo thế giới lần thứ 10

12/10/2018 05:45

Trong 03 ngày (từ 10-12/10/2018), Bộ Công thương phối hợp với Tạp chí The Rice Trader (TRT) và Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức Hội nghị Gạo thế giới lần thứ 10 & Hội nghị Gạo quốc tế lần đầu tiên của Việt Nam tại khách sạn Marriot, Hà Nội. Hiện Việt Nam là nước đứng thứ 5 về sản xuất lúa gạo và đứng thứ 2 về xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới.

 

Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng trên 600 khách mời đại diện các Bộ, ngành, hiệp hội Lương thực Việt Nam, các chuyên gia quốc tế về lúa gạo, các doanh nghiệp nhập khẩu, nhà phân phối, tập đoàn, nhà thương mại trung gian nước ngoài tại các thị trường tiêu thụ lớn, truyền thống như Trung Quốc, Phi-líp-pin, In-đô-nê-xia, Ma-lai-xia, Xinh-ga-po, Hàn Quốc, Nhật Bản, khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mê-xi-cô…. Mục tiêu của Hội nghị là giới thiệu, quảng bá ngành sản xuất, xuất khẩu gạo Việt Nam, nhấn mạnh những thành tựu trong nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng các sản phẩm lúa, gạo Việt Nam. Hội nghị là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh gạo Việt, trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung mọi nguồn lực nhằm xây dựng thương hiệu và nâng cao chất lượng. 

 

Hapro xúc tiến Xuất khẩu tại Hội nghị Gạo thế giới lần thứ 10 - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ & Chủ tịch điều hành World Rice Trader tham dự Hội nghị Gạo thế giới lần thứ 10 tại Hà Nội

 

Hapro xúc tiến Xuất khẩu tại Hội nghị Gạo thế giới lần thứ 10 - Ảnh 2

Đoàn xúc tiến thương mại của Hapro tại Hội nghị Gạo thế giới lần thứ 10

 

Qua đây, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ có cơ hội để trao đổi, nhận định về thương mại gạo quốc tế cũng như trong nước thời gian tới, đồng thời kết nối, hợp tác trong sản xuất và thương mại gạo.

 

Hapro xúc tiến Xuất khẩu tại Hội nghị Gạo thế giới lần thứ 10 - Ảnh 3

Đoàn công tác gặp gỡ và làm việc với các khách hàng chiến lược của Hapro tại Hội nghị

 
Tham dự Hội nghị là cơ hội tốt để Hapro quảng bá thương hiệu, hình ảnh, nắm bắt được thông tin thị trường, xu hướng phát triển của ngành gạo thế giới. Đoàn xúc tiến thương mại của Hapro đã có cơ hội gặp gỡ, thăm hỏi các khách hàng lớn, khách hàng thân thiết của Tổng công ty nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa 02 bên, cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác tiềm năng với các khách hàng mới. Đây là cơ hội tốt để Hapro xúc tiến xuất khẩu và tiếp tục xây dựng chương trình quảng bá thương hiệu BRG gắn liền với xuất khẩu (BRG Export). 

 

Hapro xúc tiến Xuất khẩu tại Hội nghị Gạo thế giới lần thứ 10 - Ảnh 4

Tổng Giám đốc Hapro chụp ảnh với Tập đoàn Bernas (Malaysia)

 

Với những nỗ lực của mình, ngay tại Hội nghị, Hapro đã ký được 03 hợp đồng xuất khẩu gạo cho khách hàng đến từ Malaysia và Mỹ với trị giá gần 2.5 triệu USD. Sau Cổ phần hóa, Hapro đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm mở mang thị trường, tăng tốc cho hoạt động kinh doanh xuất khẩu, trong đó Gạo là một trong 05 mặt hàng xuất khẩu trọng tâm của Hapro. 

 

Bên cạnh việc tiếp tục xuất khẩu các lô gạo đóng bao 50kg như trước đây, tháng 5/2018, Hapro đã xuất khẩu 53 container (khoảng 1.500 tấn) đóng bao 5kg, 10kg/1 túi từ Nhà máy sản xuất chế biến gạo của Hapro tại tỉnh Đồng Tháp vào chuỗi Siêu thị Dubai - Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), góp phần gia tăng giá trị sản phẩm gạo của Việt Nam. Đầu tháng 6/2018, Hapro được Hiệp hội Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp code xuất khẩu gạo vào Mỹ, ngay sau đó đã xuất được lô hàng gạo đầu tiên 750 tấn vào Mỹ.

THANH AN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Giải pháp nào cho tình trạng “thất thoát nhân tài” trong các doanh nghiệp?

  Giải pháp nào cho tình trạng “thất thoát nhân tài” trong các doanh nghiệp?

  “Sứ mệnh khả thi – Tối ưu hóa tiềm năng nhân tài và hướng đến tăng trưởng bền vững” là chủ đề của Hội nghị thường niên Nguồn nhân lực hạnh phúc 2018 (Vietnam Happiness At Work Summit) do Anphabe tổ chức ngày 11/10 vừa diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của hơn 600 CEO và Giám đốc Nhân sự đến từ các công ty hàng đầu Việt Nam.

 • Nhà khoa học - Doanh nhân Hoàng Đức Thảo: Vinh quang và nuối tiếc

  Nhà khoa học - Doanh nhân Hoàng Đức Thảo: Vinh quang và nuối tiếc

  Có thể rất nhiều người biết đến Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Busadco) Hoàng Đức Thảo trong “vai” Anh hùng lao động, chủ nhân Giải thưởng Hồ Chí Minh, đại biểu dân cử, nhà khoa học nắm giữ nhiều kỷ lục của Việt Nam và thế giới…; nhưng hẳn không mấy người biết về niềm nuối tiếc có lẽ là lớn nhất cuộc đời ông!

 • Hapro tham dự Hội nghị điều Quốc tế lần thứ 10

  Hapro tham dự Hội nghị điều Quốc tế lần thứ 10

  Từ ngày 5 – 7/10/2018, đoàn xúc tiến thương mại của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) do Tổng giám đốc Vũ Thanh Sơn dẫn đầu đã tham dự Hội nghị điều Quốc tế lần thứ 10 - 2018 được tổ chức tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

 • Tăng trưởng tín dụng đạt 9,52%

  Tăng trưởng tín dụng đạt 9,52%

  Hoạt động kinh doanh bảo hiểm quý III năm 2018 tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao, ước tính tăng 18% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực phi nhân thọ tăng 14%, lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tăng 20%.