Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hashtag Hoa hướng dương "nhuộm vàng" Facebook

02/12/2018 06:27

Mạng xã hội Facebook những ngày gần đây được "nhuộm" vàng rực màu hoa hướng dương với hasgtag #ngayhoihoahuongduong2018 #uocnguyenhong2018.

 

Những ngày gần đây, người sử dụng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam đang lan truyền thông điệp ủng hộ bệnh nhi ung thư bằng việc đăng tải hình ảnh hoa hướng dương kèm hashtag #ngayhoihoahuongduong2018 #uocnguyenhong2018.

Hashtag Hoa hướng dương

Một bức tranh tự vẽ về hoa hướng dương kèm hashtag #ngayhoihoahuongduong2018 #uocnguyenhong2018 được chia sẻ trên facebook.

 

Theo chia sẻ của cộng đồng mạng, mỗi đăng tải từ nay tới 2/12 sẽ được một doanh nghiệp đóng góp 30.000 đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư trong chương trình Ước mơ của Thúy. Được biết Ngày hội hoa hướng dương nằm trong chiến dịch Tôi đồng hành.

Chiến dịch này là một trong những hoạt động của chương trình "Ước mơ của Thúy" đồng hành cùng hàng ngàn bệnh nhi ung thư trên khắp cả nước do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tổ chức.

Có nhiều hoạt động trong chiến dịch, nhưng riêng với hoa hướng dương, theo báo Tuổi trẻ đăng tải, người dùng tham gia thông qua Facebook bằng ba bước: vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh; đăng ảnh chế độ công khai lên trang Facebook cá nhân của mình và gõ thêm hashtag với dòng chữ #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018; tag mời thêm ba người bạn.

Mỗi hoa hướng dương đăng trên mạng Facebook đến ngày 2/12/2018 sẽ được một nhãn hàng ủng hộ thêm 30.000 đồng thực hiện ước nguyện của bệnh nhi.

Với sự lan tỏa của mạng xã hội, thông tin này lập tức được chia sẻ. Nhiều người đã copy tranh vẽ, ảnh hoa hướng dương đăng status với mong muốn đồng hành cùng trẻ bị ung thư…

Theo quy định, chắc hẳn sẽ có rất nhiều status không đúng với tiêu chí của nhà tài trợ như chụp ảnh chứ không phải tranh vẽ, nhưng xét ở góc độ truyền thông, thông điệp hoa hướng dương đã thành công khi chạm vào những tấm lòng thiện nguyện, gợi những điều tốt đẹp trên cộng đồng mạng.

Thực tế cũng cho thấy, Facebook lâu nay vốn được xem là một xã hội. Ở đó, con người có thể bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cũng như bôi nhọ, chê bai lẫn nhau. Ở cái xã hội ấy, có những thông tin đã khiến nhiều người phải sống dở chết dở, có doanh nghiệp điêu đứng…

MẠNH DŨNG (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.