Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hậu Giang: Kiểm điểm 21 tập thể, cá nhân liên quan sai phạm

29/10/2018 07:04

UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, đơn vị này đã có báo cáo kết quả thực hiện Kết luận thanh tra số 344 ngày 14-3-2018 của Thanh tra Chính phủ về việc Quản lý Nhà nước và thực hiện pháp luật về môi trường, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2011-2016.

 

Theo đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm 21 tập thể và cá nhân có liên quan đến những sai phạm được nêu trong Kết luận của Thanh tra Chính phủ. Trong đó, có 4 tập thể gồm UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường bị kiểm điểm rút kinh nghiệm; 17 cá nhân là Giám đốc Sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan tại thời điểm thanh tra.

Ngoài ra, Hậu Giang cũng đã xử lý, thu hồi được hơn 176 tỷ đồng, đạt 77% tổng số tiền Thanh tra Chính phủ buộc thu hồi là gần 229 tỉ đồng.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo về Kết luận thanh tra việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về môi trường; đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Kết luận đã chỉ ra hàng loạt các sai sót trong công tác quản lý đất đai ở nơi đây khi thực hiện việc chuyển đổi mục đích không đúng quy hoạch, tự phát khoảng 5.755 ha từ đất lúa sang đất trồng cây lâu năm và đất ở.

Qua kiểm tra phát hiện việc xác định giá đất để giao đất, cho thuê và chuyển mục đích sử dụng tại các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Hậu Giang không đúng quy định dẫn đến chênh lệch gần 53 tỷ đồng; thu hồi các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sai quy định thu trên 99 tỷ đồng; truy thu số tiền trên 28 tỷ đồng của 8 trường hợp còn nợ tiền thuê đất, tiền sử dụng đất; thu hồi, giảm trừ thanh toán khối lượng xây dựng cơ bản trên 811 triệu đồng.

 

Hậu Giang: Kiểm điểm 21 tập thể, cá nhân liên quan sai phạm  - Ảnh 1Trụ sở UBND tỉnh Hậu Giang  ( ảnh: Internet)


Ngoài ra Thanh tra Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hậu Giang thu hồi các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sai quy định cho các tổ chức, cá nhân. Đồng thời xem xét cụ thể trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị để xảy ra sai phạm.

Đến thời điểm hiện tại, Hậu Giang đã xử lý được trên 176 tỉ. Trong đó, thu hồi các Giấy chứng nhận QSDĐ cấp sai quy định với số tiền trên 99 tỉ đồng; Truy thu số tiền trên 28 tỉ của 8 trường hợp còn nợ tiền thuê đất, tiền sử dụng đất; Thu hồi, giảm trừ thanh toán khối lượng xây dựng cơ bản trên 811 triệu đồng...

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.