Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hậu Giang: Quan tâm chăm sóc nạn nhân chất độc da cam

09/08/2017 06:38

Nhân Kỷ niệm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (10-8) và kỷ niệm 56 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam, tỉnh Hậu Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, xoa dịu nỗi đau cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam trong tỉnh.

 

Tỉnh Hậu Giang hiện có trên 8.500 người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó, người bị nhiễm trực tiếp là 3.200 người, thế hệ thứ 2 trên 4.300 người và thế hệ thứ 3 trên 900 người.

Trong những năm qua các cấp, các ngành tỉnh Hậu Giang đã tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin bằng nhiều chính sách đa dạng và thiết thực, cụ thể. Đó là vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương; hỗ trợ học bổng, tặng quà cho những nạn nhân vào các dịp lế, tết. Những hoạt động ý nghĩa này đã giúp cho các gia đình nạn nhân da cam/dioxin có điều kiện vượt qua khó khăn, trở ngại để hòa nhập với cộng đồngvươn lên cải thiện cuộc sống.

Hậu Giang: Quan tâm chăm sóc nạn nhân chất độc da cam - Ảnh 1

Thăm tặng quà nạn nhân chất độc da cam ở huyện Châu Thành A

Hội Nạn nhân Chất độc da cam và Bảo trợ người tàn tật các thành phố, thị xã, huyện cùng với các xã, thị trấn trên địa bàn rất tích cực vận động sự đóng góp của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm... để gửi những phần quà giá trị đến các gia đình. Chỉ riêng huyện Châu Thành A trong đợt này sẽ trao tặng 111 phần quà đến các nạn nhân và gia đình của họ, mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Trong đó, có 40 phần do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ, huyện hỗ trợ 35 phần, còn lại 36 phần do huyện hội và các xã, thị trấn vận động.

Ở các địa phương khác việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin và gia đình họ cũng luôn được quan tâm. Nhờ vậy đại đa số đối tượng này đã vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thời gian tới, Hậu Giang sẽ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Tiếp tục thực hiện tốt các văn bản của Trung ương và của tỉnh, đặc biệt là thực hiện tốt Thông tri số 02 của Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; làm tốt việc vận động xã hội hóa ủng hộ, giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam…

THIÊN HƯỚNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Vòi rồng từng Vòi rồng từng "quần thảo" nhiều lần tại Việt Nam trước khi xuất hiện ở Pháp Vân
Chiếc vòi rồng lớn tại khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ không phải là chiếc vòi rồng đầu tiên khiến dư luận xôn xao, mà trước đó vòi rồng đã từng "quần thảo" rất nhiều lần tại Việt Nam.
 • Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ phía Bắc

  Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ phía Bắc

  Sáng nay (ngày 8/8), tại Hà Nội, Công đoàn cơ quan Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh, Trương Thị Ngọc Ánh cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam tham dự buổi lễ và ủng hộ.

 • Hỗ trợ 1,65 tỉ đồng giúp người dân vùng lũ khắc phục hậu quả

  Hỗ trợ 1,65 tỉ đồng giúp người dân vùng lũ khắc phục hậu quả

  Trước những thiệt hại do trận lũ, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ người dân tiền mặt và hàng hóa trị giá 1,65 tỉ đồng.

 • Tình hình triển khai luật pháp, chính sách về người khuyết tật đạt được nhiều tiến bộ

  Tình hình triển khai luật pháp, chính sách về người khuyết tật đạt được nhiều tiến bộ

  Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Trọng Đàm- Phó chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật (NKT) Việt Nam đánh giá, 6 tháng đầu năm 2017, với sự chủ động, tích cực và nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, tình hình triển khai luật pháp, chính sách về NKT, chương trình hành động quốc gia về NKT đã đạt được khá nhiều tiến bộ.

 • Lắp đặt thiết bị cho hệ thống thông tin quản lý trợ giúp xã hội

  Lắp đặt thiết bị cho hệ thống thông tin quản lý trợ giúp xã hội

  Nằm trong lộ trình cải cách hành chính về lĩnh vực giảm nghèo và trợ giúp xã hội, Dự án Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam (SASSP) thuộc Bộ LĐ-TB&XH đã xây dựng Hệ thống thông tin quản lý trợ giúp xã hội MIS Posasoft để quản lý thông tin, dữ liệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có đối tượng hưởng chính sách bảo trợ xã hội trên phạm vi cả nước.