Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hậu Giang: Nhiều nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo

07/04/2017 20:59

Nằm ở trung tâm khu vực đồng bằng sông Cửu Long, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, Hậu Giang vẫn còn là một trong những tỉnh nghèo của cả nước. Tuy nhiên ở đây luôn không thiếu những việc làm nghĩa tình, những sự chia sẻ đáng trân trọng nhằm làm vơi đi những khó khăn, thiếu thốn của người nghèo.

 

Bà Võ Thị Nhị ở ấp Thạnh Quới 2, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh do sức khỏe yếu, thiếu đất canh tác nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Gia đình bà phải sống trong căn nhà lá xiêu vẹo nhưng mãi vẫn chưa có tiền cất lại.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Nhị, vừa qua, các cấp chính quyền cùng với hội phụ nữ đã vận động, quyên góp kinh phí để xây dựng cho gia đình bà căn nhà kiên cố với tổng kinh phí 35 triệu đồng (gia đình bà góp 10 triệu). Ngoài ra bà còn được tặng nhiều đồ đạc, đồ dùng gia đình như quạt điện, ấm đun nước, nồi cơm... để sử dụng.

Hậu Giang: Nhiều nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo - Ảnh 1

         Bà Võ Thị Nhị nhận bàn giao và về căn nhà mới


Nhận và vào ở trong ngôi nhà mới, bà Nhị xúc động tâm sự: "Trước đây nằm mơ tôi cũng không nghĩ ra mình sẽ xây được ngôi nhà như thế này. Từ nay không còn lo về chỗ ở, gia đình tôi sẽ tập trung vào việc phát triển kinh tế để thoát nghèo".

Còn ở huyện Vị Thủy, mới đây, một câu lạc bộ vừa được thành lập đó là “Câu lạc bộ lá lành đùm lá rách”. Câu lạc bộ có 10 thành viên do bà Nguyễn Thị Kim Tuyết, hội viên Chi hội Phụ nữ ấp 5 làm chủ nhiệm. Những người tham gia câu lạc bộ không chỉ tự nguyện đóng góp mà còn tham gia vận động, quyên góp cơ sở vật chất, đồng thời tổ chức hỗ trợ thường xuyên cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi; tổ chức tuyên truyền, giới thiệu những cách làm hay, hiệu quả, kinh nghiệm hay trong công tác vận động nhân đạo xã hội ra hội viên và nhân dân. Mỗi tháng, câu lạc bộ đều tham gia 1 ngày làm công tác xã hội (nấu cháo dinh dưỡng tại bệnh viện huyện) để cấp phát cho người già, trẻ em mồ côi. Vừa qua, câu lạc bộ đã vận động khoảng 20 triệu đồng, mua gạo, mì và tập trao tặng cho nhiều hội viên nghèo và học sinh nghèo trên địa bàn thị trấn Nàng Mau.

Hậu Giang: Nhiều nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo - Ảnh 2

         Câu lạc bộ "Lá lành đùm lá rách" ở huyện Vị Thủy

 

Hiện nay ở Hậu Giang còn có phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Thông qua đó, có 4.921 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp, với tổng trị giá trên 10,8 tỉ đồng bằng hình thức như trợ cấp gạo hàng tháng, xây dựng sửa chữa nhà tình thương, trợ vốn sản xuất, cấp xe lăn, xe lắc...

Kết quả đã có hơn 230 hộ gia đình có cuộc sống ổn định, vươn lên thoát nghèo từ những nghĩa cử cao đẹp rất đang ghi nhận trên đây.

LÊ HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật