Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hậu Giang: Triển khai kế hoạch xã, phường, thị trấn không có tệ nạn xã hội

17/05/2017 19:40

Thời gian qua, công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm kết hợp cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã đạt được Hậu Giang triển khai rộng rãi. Kết quả, nhiều xã, phường, thị trấn đã chuyển hóa hoặc cơ bản không còn tệ nạn xã hội.

 

Để thực hiện tốt công tác này, công tác tuyên truyền, tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ luôn được thực hiện hàng năm. Từ đó Ban chỉ đạo xã, phường, thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống tệ nạn xã hội để triển khai thực hiện trên địa bàn.

Hậu Giang: Triển khai kế hoạch xã, phường, thị trấn không có tệ nạn xã hội - Ảnh 1

         Hội nghị triển khai Kế hoạch xã, phường, thị trấn không có tệ nạn xã hội, tháng 5/2017


Các địa phương đã chỉ đạo công an thống kê toàn bộ đối tượng ma túy, người mại dâm; đối tuợng nghi vấn, đối tượng từ Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội và quản lý sau cai nghiện trở về để đưa vào danh sách quản lý của địa phương. Các đoàn thể địa phương đã vận động tạo điều kiện hỗ trợ việc làm cho người nghiện ma túy, người mại dâm hòan lương tái hòa nhập cộng đồng nhằm hạn chế tình trạng tái nghiện, tái phạm tại địa phương.

          Năm 2017, nhằm thực hiện tốt công tác kiểm tra, đánh giá, phân loại tiến tới việc xét công nhận xã, phường, thị trấn lành mạnh làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh, Sở LĐ-TB&XH Hậu Giang đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện.

Hậu Giang: Triển khai kế hoạch xã, phường, thị trấn không có tệ nạn xã hội - Ảnh 2

Tuyên truyền phòng chống ma túy ở trường Lương Thế Vinh - Phụng Hiệp - Hậu Giang


Theo đó, hội nghị đã bàn, thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu để xét công nhận xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng chống ma túy, mại dâm; nội dung và tiêu chí đánh giá, chấm điểm để công nhận cho các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống ma túy và mại dâm. Tạo điều kiện để các ngành liên tịch và  Ban chỉ đạo các xã, phường, thị trấn nắm được trọng tâm và phương hướng của Kế hoạch để làm cơ sở cho việc đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn lành mạnh làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả thiết thực.

Thực tế cho thấy công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh thì các ngành, đòan thể cần phải phối hợp trên cơ sở chức năng nhiệm vụ để hoạt động theo kế hoạch đã đề ra. Phải thường xuyên nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội có như vậy cán bộ mới vững về chuyên môn nghiệp vụ làm tốt công tác tham mưu giúp việc cho lãnh đạo có hiệu quả cao hơn.

LÊ HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Cần nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác cai nghiện

  Cần nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác cai nghiện

  Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy bước đầu đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, để đảm bảo việc chuyển đổi mô hình được thực chất và hoạt động có hiệu quả, rất cần phải bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ làm việc tại các trung tâm cũng như tại cộng đồng.

 • Đà Nẵng: Tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ phòng chống tệ nạn xã hội năm 2017

  Đà Nẵng: Tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ phòng chống tệ nạn xã hội năm 2017

  Ngày 16/5, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP. Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Sơn Trà tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về công tác cai nghiện ma túy, phòng chống mại dâm và hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán năm 2017.

 • Hưng Yên: Thành công từ Đề án cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng bằng thuốc Cedemex

  Hưng Yên: Thành công từ Đề án cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng bằng thuốc Cedemex

  Là địa phương giáp với nhiều tỉnh thành có tệ nạn ma túy phức tạp, tuy nhiên, với sự vào cuộc của chính quyền các cấp, công tác phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Hưng Yên đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt từ thành công của Đề án cai nghiện ma túy tại gia đình, tại cộng đồng bằng thuốc Cedemex và quản lý sau cai đã mở ra nhiều cơ hội cho người nghiện từ bỏ ma túy, tái hòa nhập cộng đồng.

 • Lạng Sơn: Bắt khẩn cấp đối tượng vận chuyển 42 bánh heroin

  Lạng Sơn: Bắt khẩn cấp đối tượng vận chuyển 42 bánh heroin

  Khi đối tượng Triệu Đình Hùng (SN 1981 trú tại Làng Dãn, xã Kai Kinh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) đang điều khiển xe ô tô vận chuyển trái phép chất ma túy hướng Hà Nội - Lạng Sơn, thì bị lưc lượng chức năng phối hợp bắt giữ.