Hãy lý trí hơn và "quản lý" tốt lời nói của mình

07:16 - 27/06/2020
Hãy lý trí hơn và

Phụ nữ lý trí tự đặt ra những giới hạn cho mình, những việc không thể làm, những câu không thể thốt ra khỏi miệng khi tranh cãi với đàn ông.

Người phụ nữ thông minh và lý trí, dù trong lúc tức giận đến náo loạn cãi vã với người đàn ông của mình cũng vẫn sẽ giữ được sự tỉnh táo nhất định.

Phụ nữ lý trí tự đặt ra những giới hạn cho mình, những việc không thể làm, những câu không thể thốt ra khỏi miệng khi tranh cãi với đàn ông. Đặc biệt, có 3 câu nói rất "kiêng kỵ" sau đây, họ sẽ không bao giờ thốt ra dù giận dữ, uất ức thế nào:

"Chúng ta chia tay/ ly hôn đi!"

Đây là một câu nói đặc biệt cần tránh nhưng đa phần phụ nữ lại thường thốt ra khi tranh cãi với người đàn ông. Thực ra họ không hề có ý muốn kết thúc mối quan hệ, câu nói ấy chỉ như một sự giải tỏa cảm xúc, giúp họ thấy dễ chịu hơn trong lòng mà thôi. Ngoài ra, phụ nữ cũng muốn qua câu nói ấy để "dọa" người đàn ông, khiến anh ấy cuống lên giữ bạn, xuống nước năn nỉ bạn làm hòa.

Chính vì có tác dụng nhất định như vậy nên đây dường như là câu nói ưa thích của phụ nữ. Để rồi đến khi anh ấy thật sự đáp ứng chia tay/ly hôn thì người đau khổ và không cam lòng đầu tiên lại chính là bạn!

Bạn hãy nhớ, không ai muốn tiếp tục mối quan hệ với 1 người liên tục đòi chấm dứt cả, anh ấy sẽ cảm thấy bạn không hề trân trọng tình cảm của hai người, vì nếu quý trọng thì đã chẳng hề nghĩ đến kết thúc.

Vì thế cho dù giận dỗi, ấm ức thế nào cũng đừng bao giờ thốt ra câu nói có sức sát thương lớn ấy nhé.

"Thật hối hận khi yêu/ cưới anh!"

Đối với người đàn ông, một trong những điều quan trọng nhất là được người phụ nữ của mình công nhận. Niềm tự hào của anh ấy là khiến bạn hạnh phúc khi ở bên họ. Câu nói thể hiện sự hối hận của bạn chẳng khác gì một gáo nước đá khiến anh ấy chết lặng cõi lòng, bởi nó đã phủ nhận hoàn toàn tất cả những gì anh ấy từng nỗ lực cố gắng vì bạn.

Người phụ nữ lý trí khi cãi vã với đàn ông sẽ chỉ tập trung vào vấn đề khiến xung đột phát sinh, tranh luận và giải quyết trong phạm vi sự việc ấy. Họ không bới móc quá khứ và đặc biệt không nói ra lời phũ phàng phủ nhận hoàn toàn mọi thứ từng có trong mối quan hệ.

Không nghi ngờ gì câu "Thật hối hận khi yêu/cưới anh!" của bạn là đòn "chí mạng" khiến người đàn ông cảm thấy bị tổn thương nặng nề. Dù cho sau đó 2 người làm hòa trở lại nhưng câu nói đó sẽ còn khiến anh ấy trăn trở mãi. Nhẹ thì anh ấy sẽ trở nên tự ti vì thấy bản thân quá kém cỏi, không khiến người phụ nữ của mình được vui vẻ. Nặng hơn thì anh ấy buông xuôi mặc kệ, chẳng còn thiết tha cố gắng vun đắp mối quan hệ, bởi lẽ anh ấy có làm gì đi chăng nữa cũng đâu được bạn ghi nhận.

Chính vì lẽ đó, đây là một câu nói kiêng kỵ bậc nhất mà cho dù thế nào đi chăng nữa bạn cũng không bao giờ được thốt ra khỏi miệng!

Chửi thề

Chửi thề chưa bao giờ là điều nên làm đối với bất cứ ai, nhất là phụ nữ - những người luôn được coi là biểu tượng của sự dịu dàng, mềm mại. Nhưng khi cơn nóng giận choán hết tâm trí, bạn rất dễ thốt ra những câu chửi thề để bộc lộc tâm trạng của mình.

Bạn có thể đổ thừa cho cảm xúc bực bội, ức chế trong lòng điều khiển nhưng hãy nghĩ đến cái nhìn của người đàn ông đối với bạn nhé. Chẳng ai muốn người phụ nữ của mình luôn treo trên miệng những lời chửi thề đâu. Hình ảnh của bạn sẽ trở nên cực kỳ xấu xí trong mắt anh ấy đấy. Hơn nữa, điều đó chỉ cho thấy bạn là người không được giáo dục tỉ mỉ, là người tùy tiện và dễ nhiễm những thói hư tật xấu.

Hãy lý trí hơn và "quản lý" tốt lời nói của mình, nhất là trong lúc cãi vã với đàn ông. Nếu bạn cư xử một cách lý trí, khôn ngoan, anh ấy chắc chắn sẽ nể phục và trân trọng bạn hơn đấy!

An Du

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›