Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hệ thống Siêu thị điện máy Nguyễn Kim lách luật, trốn thuế hơn 148 tỷ đồng

09/11/2018 06:11

Cục Thuế TP.HCM quyết định thưởng 3 triệu đồng cho người cung cấp thông tin truy thu thuế hệ thống Siêu thị điện máy Nguyễn Kim hơn 148 tỷ đồng.

 

Ông Nguyễn Nam Bình, Cục phó Cục thuế TP.HCM, cho biết đã trao Quyết định  số 4162/QĐ-CT khen thưởng của Cục thuế TP cho ông N.D.T.C (ngụ tại Quận 10, TP.HCM) về việc “tặng thưởng cho cá nhân có thành tích trong việc phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến công tác thuế”. Kèm theo quyết định khen thưởng là 3 triệu đồng.

Trong thư cảm ơn Cục thuế TP.HCM gửi đến ông N.D.T.C do Cục trưởng Trần Ngọc Tâm ký nêu rõ: "Vừa qua, Cục thuế TP.HCM có tiếp nhận phản ánh của ông về việc kê khai thuế của Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim".

Trong thư có đoạn “Với tinh thần cầu thị và luôn mong muốn nhận được những kiến nghị, phản ánh đúng của công dân, Cục thuế xin ghi nhận sự quan tâm, có trách nhiệm đối với cộng đồng của ông. Những ý kiến, phản ánh hữu ích của công dân sẽ góp phần hạn chế những sai sót trong việc kê khai thuế của người nộp thuế cũng như việc quản lý thuế của cơ quan thuế, đảm bảo việc thực thi chính sách thuế đúng quy định và công bằng".

 Hệ thống Siêu thị điện máy Nguyễn Kim lách luật, trốn thuế hơn 148 tỷ đồng - Ảnh 1Cục thuế TP.HCM truy thu thuế Nguyễn Kim hơn 148 tỷ đồng


Sau khi nhận được đơn tố cáo của một cá nhân về tình trạng lách luật, trốn thuế của Siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Cục Thuế TP.HCM đã tiến hành thanh tra doanh nghiệp này và có cơ sở để ra quyết định xử phạt và truy thu thuế.

Trên cơ sở đó,  Cục Thuế TP đã ký quyết định truy thu, phạt hơn 148 tỷ đồng đối với Siêu thị điện máy Nguyễn Kim. Đến ngày 18.7, Nguyễn Kim đã nộp đủ số 148 tỷ đồng tiền bị phạt và truy thu do “lách” thuế thu nhập cá nhân hàng chục năm qua.

Được biết, hệ thống Siêu thị Nguyễn Kim được thành lập năm 2001 và hiện có hơn 21 siêu thị điện máy trên cả nước, là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Điện máy Nguyễn Kim hiện đã thuộc sở hữu của Central Group thông qua thương vụ M&A vào năm 2016. Theo đại diện Cục Thuế TP.HCM, tình trạng trốn thuế thu nhập cá nhân đã được doanh nghiệp thực hiện từ trước khi sáp nhập cho đến nay.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cận vệ dùng cồn lau ghế của ông Kim Jong-un trước cuộc hội đàm với ông Putin Cận vệ dùng cồn lau ghế của ông Kim Jong-un trước cuộc hội đàm với ông Putin
Các cận vệ của ông Kim Jong-un đã sử dụng cồn để lau ghế cho nhà lãnh đạo Triều Tiên trước khi bắt đầu cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.