Hi vọng đến với người cha khù khờ xin ăn giữa chợ kiếm tiền chạy thận cho con trai 18 tuổi

14:28 - 12/05/2019

Nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, người cha khù khờ, ăn xin đầu làng cuối chợ có cơ hội cho con trai bị bệnh thận đi chữa trị.

 

Ngày 5/5/2019, chúng tôi đăng tải bài viết "Xót cảnh hai vợ chồng khù khờ đi ăn xin mỗi ngày để gom góp tiền chạy thận cho con trai 18 tuổi" chia sẻ hoàn cảnh bất hạnh của gia đình ông Hồ Trọng Thành (50 tuổi, ngụ thôn 11, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Ông Thành được biết đến là một người đàn ông khù khờ. Qua mai mối, ông cùng người đàn bà quá lứa lỡ thì, nhiều hơn 4 tuổi nên duyên vợ chồng. Bà Văn Thị Hương (54 tuổi, vợ ông Thành) cũng có số phận bất hạnh không kém vì không được thông minh, nhanh nhẹn như những người phụ nữ khác.

Hi vọng đến với người cha khù khờ xin ăn giữa chợ kiếm tiền chạy thận cho con trai 18 tuổi - Ảnh 1.

Để có tiền đưa con đi chữa bệnh, ông Thành ngày hai buổi đi ăn xin.

Hoàn cảnh gia đình nghèo khó, kinh tế phụ thuộc vào một sào ruộng cùng số tiền trợ cấp xã hội hơn 400 nghìn đồng mà ông Thành nhận được hàng tháng. Với cặp vợ chồng bất hạnh này, hai đứa con (1 trai, 1 gái) là tất cả những vì họ có, họ hi vọng.

Trớ trêu thay, chưa kịp nhìn thấy con trưởng thành thì vợ chồng ông Thành đau đớn khi biết tin người con trai lớn là Hồ Trọng Dỵ (18 tuổi) phát hiện bị hư thận. Suốt 4 năm qua, để có tiền đưa con đi chạy thận, bà Hương phải nhờ anh em hai bên nội ngoại vay mượn khắp nơi.

Hi vọng đến với người cha khù khờ xin ăn giữa chợ kiếm tiền chạy thận cho con trai 18 tuổi - Ảnh 2.

Em Dỵ mắc bệnh hư thận đã 4 năm không tiền chữa trị.

Thương con nhưng chẳng làm được gì, ông Thành đành lang thang khắp đầu đường cuối chợ xin ăn.

Bình quân mỗi ngày may mắn lắm ông cũng xin được khoảng 30 nghìn đồng. Số tiền này gom góp lại, cộng với tiền làm thuê làm mướn của bà Hương cũng đủ chi phí xe cộ cho con trai hàng tháng đi viện. Đó là việc duy nhất người đàn ông khù khờ này có thể làm được cho con.

Hi vọng đến với người cha khù khờ xin ăn giữa chợ kiếm tiền chạy thận cho con trai 18 tuổi - Ảnh 3.

Nụ cười hi vọng trên khuôn mặt khù khờ của ông Thành khi nghe tin con trai được giúp đỡ chữa bệnh.

Bài viết sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm, chia sẻ của độc giả hảo tâm trong và ngoài nước. Ngoài thăm hỏi, động viên, gia đình ông Thành còn được ủng hộ số tiền 134 triệu đồng.

"Gia đình tôi cảm ơn mọi người đã quan tâm, giúp đỡ. Con trai tôi có cơ hội chạy thận rồi. Vợ chồng tôi như bớt đi một phần gánh nặng cùng lo âu.

Số tiền này tôi sẽ nhờ người thân gửi tiết kiệm. Đến tháng, đưa con đi viện sẽ rút ra để chi phí chữa trị cho con. Gia đình tôi biết ơn mọi người nhiều lắm", bà Hương chia sẻ bằng lòng biết ơn.

Hi vọng đến với người cha khù khờ xin ăn giữa chợ kiếm tiền chạy thận cho con trai 18 tuổi - Ảnh 4.

Bà Hương xúc động cảm ơn tấm lòng của độc giả hảo tâm.

Hi vọng sự giúp đỡ, sẻ chia của độc giả hảo tâm là nguồn động viên đối với gia đình ông Thành. Tiếp thêm sức mạnh cho em Dỵ tiếp tục chiến đấu với bệnh hiểm nghèo, sớm khỏe mạnh trở về cùng cha mẹ chăm lo cuộc sống, xây dựng tương lai.

Nhã Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›