Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hiện trường vụ sạt lở khiến 18 người bị chôn vùi ở Hòa Bình

12/10/2017 10:00

Hiện cơ quan chức năng đã đưa được 8 thi thể ra khỏi đống đổ nát và vẫn đang khẩn trương tìm kiếm những người mất tích còn lại do sạt lở.

Hiện trường vụ sạt lở khiến 18 người bị chôn vùi ở Hòa Bình - Ảnh 1
Sự việc xảy ra khoảng 1h30 rạng sáng nay (12/10), tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình khiến 4 nhà bị vùi lấp hoàn toàn, 18 người bị chôn vùi trong đất đá.
Hiện trường vụ sạt lở khiến 18 người bị chôn vùi ở Hòa Bình - Ảnh 2Hiện trường vụ sạt lở khiến 18 người bị vùi lấp trong đêm
Có 4 nhà bị vùi lấp hoàn toàn và làm 18 người bị chôn vùi. Hiện cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm.
Hiện trường vụ sạt lở khiến 18 người bị chôn vùi ở Hòa Bình - Ảnh 3Lực lượng chức năng đang tìm kiếm những người mất tích còn lại
Ghi nhận của PV tại hiện trường, hầu hết những ngôi nhà bị vùi lấp do sạt lở đều nằm dưới chân đồi. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm, vì trong những ngày mưa lũ kéo dài như hiện nay, rất dễ xảy ra nguy cơ sạt lở đất.
Hiện trường vụ sạt lở khiến 18 người bị chôn vùi ở Hòa Bình - Ảnh 4Hầu hết những căn nhà bị vùi lấp đều nằm dưới chân đồi
Không lâu sau, cơ quan chức năng khẩn trương đến hiện trường, tiến hành tìm kiếm người bị đất vùi lấp.
Hiện trường vụ sạt lở khiến 18 người bị chôn vùi ở Hòa Bình - Ảnh 5Rất đông người dân cùng cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường
Theo nguồn tin riêng, đến 9h sáng nay có 8 người chết đã được tìm thấy, nghi 10 người đang mất tích.
Hiện trường vụ sạt lở khiến 18 người bị chôn vùi ở Hòa Bình - Ảnh 6Nhiều gia đình đã chuẩn bị hậu sự cho các nạn nhân
Đây là đợt mưa lũ lịch sử ở Hòa Bình trong 10 năm trở lại đây. 
Hiện trường vụ sạt lở khiến 18 người bị chôn vùi ở Hòa Bình - Ảnh 7
Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, vào khoảng thời gian nêu trên đã xảy ra vụ sạt lở đất, khiến 18 người mất tích, 4 ngôi nhà sàn bị vùi lấp.
 Hiện trường vụ sạt lở khiến 18 người bị chôn vùi ở Hòa Bình - Ảnh 8
Theo ông Nguyễn Văn Dũng, số người được cho là mất tích là người dân báo lại, cơ quan chức năng thống kê. Đến lúc này, các cơ quan chức năng vẫn khẩn trương tìm kiếm người gặp nạn, số người tử vong và thiệt hại về tài sản chưa thể thống kê được.
Hiện trường vụ sạt lở khiến 18 người bị chôn vùi ở Hòa Bình - Ảnh 9

CHU LƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hòa Bình: 18 người bị chôn vùi trong đêm do sạt lở đất đá

  Hòa Bình: 18 người bị chôn vùi trong đêm do sạt lở đất đá

  Sự việc xảy ra rạng sáng nay tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình khiến 4 nhà bị vùi lấp hoàn toàn, 18 người bị chôn vùi trong đất đá.

 • Lo đê vỡ, cả thị trấn sơ tán trong đêm

  Lo đê vỡ, cả thị trấn sơ tán trong đêm

  Lo ngại đê vỡ như đợt lũ lụt lịch sử cách đây 10 năm, đêm 11/10, hàng trăm hộ dân Thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa đã di chuyển đồ đạc phòng tránh lũ.

 • Thanh Hóa: Tràn đê sông Bưởi, 13 người chết và mất tích vì mưa lũ

  Thanh Hóa: Tràn đê sông Bưởi, 13 người chết và mất tích vì mưa lũ

  Mưa lớn kéo dài và xảy ra trên diện rộng cùng với việc xả lũ từ các hồ thủy lợi, thủy điện trên địa bàn từ 9-11/10 đã khiến hàng nghìn hộ dân ở Thanh Hóa bị ngập và cô lập vì nước lũ. Nước lũ lớn từ thượng nguồn đổ về đã tràn qua gần 2km đê sông Bưởi thuộc địa phận các xã Thạch Định, Thạch Bình, huyện Thạch Thành. Đến chiều 11/10 Thanh Hóa đã có 13 người chết và mất tích.

 • Mưa lũ làm 32 người chết và mất tích

  Mưa lũ làm 32 người chết và mất tích

  Theo báo cáo của Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đến chiều nay (11/10), cả nước có 20 người chết, 12 người mất tích do mưa lũ.