Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm chính trong vụ học sinh bị điện giật tử vong?

11:26 - 26/10/2019

(Dân sinh) - Vụ việc xảy ra là tai nạn đáng tiếc và Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm chính trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học của học sinh.

Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm chính trong vụ học sinh bị điện giật tử vong?   - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn điện giật thương tâm.

Liên quan đến vụ việc một học sinh tử vong trong giờ ra chơi vì bị điện giật, báo cáo của Trường Tiểu học Tuy Lai A (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) được Infonet.vn cho biết, đoạn dây điện này bị rơi vào tối ngày 23/10 do một trận mưa lớn. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh phản ánh rằng đoạn dây điện này đã bị võng xuống trong một thời gian dài mà nhà trường không có biện pháp xử lí.

Còn đại diện Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội cho biết: Đơn vị đã cho kiểm tra, xác minh nội dung "dây điện bị đứt" được nêu và khẳng định dây điện này là dây điện sau công tơ, thuộc phạm vi quản lý và trách nhiệm của nhà trường.

Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm chính trong vụ học sinh bị điện giật tử vong?   - Ảnh 2.

Đoạn dây điện bị võng xuống đất, có thể là nguyên nhân gây tử vong cho học sinh.

Liên quan đến vụ việc trên, báo Giaoducthoidai.vn cũng cho hay, sự việc xảy ra là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với các trường học trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ. Nhiều phụ huynh bày tỏ quan điểm yêu cầu các nhà trường cần kiểm tra hệ thống điện, ban công, cầu thang và một số vị trí khác có thể gây nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho học sinh, không để những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Cũng theo Infonet.vn, sau vụ việc, huyện Mỹ Đức đã lập tức yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn huyện (tổng số 79 trường từ mầm non đến THCS) tăng cường tổ chức rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị thuộc đơn vị mình nhằm bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

HÒA THANH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›