Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789

Báo lao động và xã hội

Hình ảnh: Lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng Thống Mỹ Donald Trump duyệt đội danh dự Quân đội Nhân dân Việt Nam
Hình ảnh: Lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch
Sau lễ đón, Tổng thống Mỹ và Chủ tịch nước Trần Đại Quang có cuộc hội đàm, chứng kiến lễ ký kết văn kiện và họp báo chung. Tổng thống Donal Trump sẽ hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng ngày 12/11.
Hình ảnh: Lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch
Tại Quốc yến tối 11/11, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh quan hệ Mỹ và Việt Nam đã đạt được những thành tựu rất lớn lao. Tổng thống Donald Trump nêu rõ Việt Nam là một trong những điều kỳ diệu trên thế giới vì sự phát triển mạnh mẽ thời gian qua...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng Thống Mỹ Donald Trump tại cuộc hội đàm sau lễ đón
Chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Donald Trump là dấu mốc rất quan trọng đánh dấu thời khắc tốt đẹp trong lịch sử quan hệ, mở ra một tương lai rộng lớn để viết tiếp những trang sử mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại cuộc hội đàm
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết tại cuộc hội đàm với Tổng thống Trump, đôi bên nhận thấy hai nước còn nhiều dư địa phát triển. Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi các biện pháp nhằm đưa quan hệ hai nước phát triển hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Tổng thống Mỹ cho hay đôi bên đã đạt được những thỏa thuận thương mại song phương bình đẳng, công bằng và có đi có lại, điều này là chưa từng có đối với Mỹ trước đây.
Hai bên cam kết tăng cường tiếp xúc, đối thoại, tiếp tục thúc đẩy gặp gỡ cấp cao thông qua thăm song phương và hội đàm bên lề các diễn đàn thế giới, thúc đẩy kinh tế trên cơ sở cùng có lợi, hạn chế tranh chấp thương mại, tiếp tục triển khai các thỏa thuận hai bên đã kỹ, tăng cường hợp tác nhân đạo, đào tạo nguồn nhân lực, mở rộng giao lưu nhân dân, từ đó tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện vì lợi ích hai nước cũng như hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực.
Hình ảnh: Lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch
PHÚ KHÁNH - QUÝ ĐỨC12/11/2017 11:44
Sáng nay 12/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.