Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Sổ hộ khẩu làm khổ người dân như thế nào?

07/11/2017 20:57

Hơn nửa thế kỷ qua và kể cả hiện nay, sổ hộ khẩu đã tạo một “sức ép” nặng nề trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Thật vất vả để tồn tại, nếu không có sổ hộ khẩu.

 

Sổ hộ khẩu làm khổ người dân như thế nào? - Ảnh 1

TRẦN HUYỀN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Bộ LĐ-TB&XH phát động ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 12

  Bộ LĐ-TB&XH phát động ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 12

  Trước những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 gây ra, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam, chiều ngày 7/11, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã phát động tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ thực hiện quyên, góp ủng hộ người dân các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

 • Hà Tĩnh: Kỷ luật nhiều cán bộ khai man hộ cận nghèo

  Hà Tĩnh: Kỷ luật nhiều cán bộ khai man hộ cận nghèo

  Chiều 7/11, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa tiến hành kiểm tra phát hiện nhiều cán bộ vi phạm trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội bình xét hộ nghèo, cận nghèo tại xã Đức Dũng.

 • Nông Cống (Thanh Hóa): Dân đổ đá, dựng rào chắn… cản xe tải

  Nông Cống (Thanh Hóa): Dân đổ đá, dựng rào chắn… cản xe tải

  Thời gian qua, tuyến đường liên xã đi qua 3 thôn: Ngọc Chẩm, Vạn Thành, Mỹ Quang, xã Thăng Long, Nông Cống (Thanh Hóa) xuống cấp nghiêm trọng. Cho rằng nguyên nhân xuống cấp tuyến đường trên là do xe quá tải, người dân nơi đây đã đổ đá, dựng rào chắn… phản đối

 • Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường hư hỏng nặng chưa được khắc phục

  Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường hư hỏng nặng chưa được khắc phục

  Đợt mưa lũ vừa qua nhiều tuyến đường trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa bị sạt lở, hư hỏng nặng. Đáng chú ý có quốc lộ 217 đoạn qua huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) bị sụt lún nghiêm trọng đến nay vẫn chưa được khắc phục, người tham gia giao thông rất bất an mỗi khi qua đoạn đường này.