Hỗ trợ 1,65 tỉ đồng giúp người dân vùng lũ khắc phục hậu quả

10:50 - 07/08/2017

Trước những thiệt hại do trận lũ, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ người dân tiền mặt và hàng hóa trị giá 1,65 tỉ đồng.

 

 

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định hỗ trợ số tiền 600 triệu đồng tới 2 tỉnh. Số tiền này được trích từ Quỹ Cứu trợ Trung ương và đã được chuyển tới Ban Cứu trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái, mỗi tỉnh 300 triệu đồng.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giao cho Ban Cứu trợ 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái chịu trách nhiệm tổ chức triển khai cứu trợ kịp thời đến các gia đình bị thiệt hại. Cụ thể, những gia đình có người bị chết, mất tích được hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng; gia đình có người bị thương nặng và có nhà bị sập, nhà đổ do mưa lũ gây ra được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Cùng ngày, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu số tiền và hàng trị giá 1 tỷ 50 triệu đồng cho 3 tỉnh: Yên Bái, Sơn La và Lai Châu; đồng thời cử 2 đoàn công tác trực tiếp đi thăm hỏi và cứu trợ bà con vùng lũ tại Yên Bái và Sơn La- nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ.

Theo đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng 3 triệu đồng/người; hỗ trợ 224 gia đình nhà bị sập, trôi, mỗi hộ 3 triệu đồng; hỗ trợ 280 tấm bạt nhựa dựng lều ở tạm thời cho những người bị mất nhà cửa, 150 bộ dụng cụ sửa nhà và 280 thùng hàng gia đình.

NGUYỄN SÍU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›