Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hỗ trợ gia đình 2 nạn nhân tử vong do sập giàn giáo ở Quảng Ninh

09/07/2018 12:40

Ngày 8/7, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ninh cho biết đã hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình 2 nạn nhân tử vong do sập giàn giáo công trình xây dựng nhà dân.

Hỗ trợ gia đình 2 nạn nhân tử vong do sập giàn giáo ở Quảng Ninh - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Ngày 7/7, khi đang tham gia thi công tòa nhà 3 tầng thuộc tổ 3, khu 7, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh, anh Vũ Đình Tiến (sinh năm 1965) và anh Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1968) bất ngờ bị trượt giàn giáo ngã từ tầng 3 xuống tầng 1 và tử vong.

Cả 2 nạn nhân cùng trú tại An Dục, Quỳnh Phụ, Thái Bình. Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh đã thành lập đoàn khám nghiệm hiện trường và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật

Nửa đầu năm 2018, mặc dù có giảm về số vụ và số người chết so với cùng kỳ năm ngoái nhưng các vụ tai nạn lao động tại Quảng Ninh vẫn ở mức cao với 17 vụ làm 18 người tử vong.

Ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh cho biết: Cơ quan Nhà nước cũng đôn đốc kiểm tra nhưng để đảm bảo an toàn lao động thì chủ yếu vẫn là các nhà thầu và chủ doanh nghiệp".


PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.