Hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại đường Láng

16:36 - 24/04/2019

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa hỗ trợ, tạo điều kiện đối với việc học tập của hai cháu.

Gia cảnh nghèo khó của nạn nhân.

 

Vào sáng 24/4, đoàn thăm hỏi của ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội do ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân là chị Lê Thị Thu Hà (trú tại ngõ 81 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng chia buồn sâu sắc trước mất mát đột ngột của gia đình, động viên hai con nhỏ của nạn nhân (đang học lớp 6 và lớp 9) vượt qua nỗi đau, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục học tập, đoàn kết thương yêu nhau.

Trao số tiền hỗ trợ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho đại diện gia đình, ông Chử Xuân Dũng cho biết đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa hỗ trợ, tạo điều kiện đối với việc học tập của hai cháu.

“Đối với cháu Trần Đức Anh đang học lớp 9, nếu cháu không thi đỗ vào trường công lập, Sở đã yêu cầu Trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú- Đống Đa sẵn sàng tiếp nhận cháu vào học trong năm học tới và miễn hoàn toàn học phí cho cháu trong ba năm học. Còn đối với cháu Trần Đức Hiếu đang học lớp 6, Sở đã chỉ đạo cơ sở giáo dục dành sự quan tâm hơn nữa, giúp đỡ bổ sung kiến thức trong thời gian cháu chưa ổn định tâm lý, tạo điều kiện để cháu vượt qua nỗi đau mất mát quá lớn này,” ông Chử Xuân Dũng cho biết thêm.

Cũng trong sáng 24/4, Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hà Nội, quận Đống Đa và phường Phương Liên đã đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Liên, 75 tuổi (mẹ đẻ của nạn nhân Lê Thị Thu Hà).

Ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội đã chia sẻ mất mát đối với gia đình, động viên hai cháu Đức Anh và Đức Hiếu vững vàng, vượt qua nỗi đau lớn trong đời để tiếp tục học tập.

Như đã đưa tin, ngày 23/4, Công an quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế Đỗ Xuân Tuyên (sinh năm 1970, trú tại 93A- Ngõ 409 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) điều khiển chiếc xe ô tô nhãn hiệu Hyundai 7 chỗ, màu đen, mang biển kiểm soát 29A - 784.09, gây tai nạn liên hoàn với nhiều xe máy, sau đó đâm tiếp vào một nữ công nhân môi trường trên đường Láng, quận Đống Đa, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, chiếc xe đâm tiếp vào một chiếc ô tô khác rồi mới dừng lại. Công an quận Đống Đa đang khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

MINH CHÂU (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›