Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hộ nghèo chỉnh trang hệ thống điện sau công tơ

21/12/2018 06:49

Thực hiện tháng tri ân khách hàng (tháng 12), Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã tiến hành chỉnh trang hệ thống điện sinh hoạt sau công tơ, thay bóng đèn tiết kiệm điện cho 250 hộ gia đình là người nghèo, người già cả neo đơn, gia chính sách có công trên địa bàn.

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hộ nghèo chỉnh trang hệ thống điện sau công tơ - Ảnh 1Công nhân PC Thừa Thiên Huế hỗ trợ lắp đặt, chỉnh trang hệ thống lưới điện sau công tơ cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh

Chiều 20/12, nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2018), và Tháng tri ân khách hàng, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) tổ chức Hội nghị Tri ân khách hàng năm 2018.

Ông Hà Thanh Long – Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, trong năm qua, bên cạnh nhiệm vụ chính là phát triển kinh doanh, đơn vị đã tích cực tham gia các nhiệm vụ an sinh xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, trong Tháng Tri ân khách hàng – tháng 12, PC Thừa Thiên Huế đã ra quân thực hiện chương trình “Thắp sáng niềm tin – chỉnh trang hệ thống điện sinh hoạt sau công tơ” cho các hộ nghèo trên địa bàn. Hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác dịch vụ khách hàng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chỉnh trang hệ thống điện sinh hoạt sau công tơ, thay bóng đèn tiết kiệm điện cho 250 hộ gia đình là người nghèo, người già cả neo đơn, gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi các sự kiện của tháng “Tri ân khách hàng” năm 2018 của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, Đoàn Thanh niên Công ty kết hợp cùng đơn vị và chính quyền xã Hương Hữu (huyện Nam Đông) đã tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin” - sửa chữa, thay thế miễn phí đường dây, bảng điện sinh hoạt trong nhà cho 50 hộ gia đình thương binh liệt sỹ, hộ nghèo, đồng thời trao tặng 7 phần quà đến các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hương Hữu.

Các hoạt động nói trên của PC Thừa Thiên Huế đã góp phần vào công tác bảo đảm an sinh xã hội, phát triển chung của tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm vừa qua.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Năm 2019 Hà Nội phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo giảm so với năm trước 0,3%

  Năm 2019 Hà Nội phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo giảm so với năm trước 0,3%

  Thành phố đặt mục tiêu tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 67,5%; tỷ lệ hộ nghèo giảm so với năm trước 0,3%.

 • Chuyện làm giàu của một thương binh

  Chuyện làm giàu của một thương binh

  Ông Phạm Đình Hán (sinh năm 1952), ở phường An Lạc, quận Ninh Kiều là một thương bệnh binh 2/4 và nạn nhân chất độc hóa học mức 41%. Với nghị lực vượt khó, ông đã đưa gia đình từ hộ nghèo vươn lên thành hộ khá, được nhiều đồng đội và người dân trong vùng “tâm phục, khẩu phục” noi theo.

 • Đã có khoảng 6 triệu người thoát nghèo

  Đã có khoảng 6 triệu người thoát nghèo

  Tỷ lệ nghèo đa chiều của Việt Nam giảm đáng kể từ 15,9% năm 2012 xuống còn 9,1% năm 2016. Tương đương với khoảng 6 triệu người đã thoát nghèo.

 • Nghệ sĩ violin danh tiếng thế giới Midori sẽ biểu diễn tại Tuyên Quang

  Nghệ sĩ violin danh tiếng thế giới Midori sẽ biểu diễn tại Tuyên Quang

  Nghệ sĩ violin danh tiếng thế giới và là Sứ giả Hòa bình của Liên Hợp Quốc Midori sẽ đến nông thôn Việt Nam trong tuần này để gặp gỡ và biểu diễn cho dân làng tại một cộng đồng nghèo thuộc vùng xa xôi hẻo lánh, nơi có các dự án được Quỹ Quốc tế về Phát triển Nông nghiệp (IFAD) hỗ trợ thực hiện để cải thiện các điều kiện tại địa phương.