Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Hỗ trợ hơn 5,1 tỷ đồng cho diêm dân xã Hải Hà và Hải Thượng

20/04/2017 09:44

Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh này vừa có Quyết định số 1214/QĐ-UBND về việc phê duyệt hỗ trợ kinh phí cho các hộ sản xuất muối tại các xã Hải Hà và Hải Thượng (Tĩnh Gia) bị ảnh hưởng bởi các dự án trong Khu kinh tế Nghi Sơn.

Theo đó, tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 5,1 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ cho xã Hải Hà (năm 2015) là hơn 1,6 tỷ đồng và xã Hải Thượng (năm 2014, 2015) là hơn 3,5 tỷ đồng. Nguồn kinh phí được trích từ nguồn chi sự nghiệp kinh tế khác trong dự toán ngân sách tỉnh năm 2017.

Thanh Hóa: Hỗ trợ hơn 5,1 tỷ đồng cho diêm dân xã Hải Hà và Hải Thượng - Ảnh 1Nghề muối là nghề truyền thống của người dân hai xã Hải Hà và Hải Thượng (ảnh báo Thanh Hóa)

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa thực hiện các thủ tục nghiệp vụ thông báo bổ sung có mục tiêu cho ngân sách huyện Tĩnh Gia để thực hiện, bảo đảm theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước; đồng thời UBND huyện Tĩnh Gia có trách nhiệm khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định; quản lý sử dụng kinh phí đúng mục đích, hiệu quả và thanh quyết toán theo quy định hiện hành.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cô dâu, chú rể Bình Phước 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa Cô dâu, chú rể Bình Phước 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa
Khoảnh khắc cô dâu, chú rể 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa của đôi uyên ương đến từ Bình Phước khiến dân mạng thích thú.
 • Trà Vinh: Dạy nghề nuôi thủy sản cho nông dân

  Trà Vinh: Dạy nghề nuôi thủy sản cho nông dân

  Trà vinh là tỉnh có tỷ lệ người dân sống bằng nghề nông nghiệp rất cao, chiếm tỷ lệ trên 80%, để nguồn lao động dồi dào, phong phú ấy có cơ hội xin việc làm, tự tạo việc làm vươn lên xóa nghèo, những năm qua tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác dạy nghề về lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có nuôi trồng thủy sản.

 • Huyện Thanh Bình (Đồng Tháp): Ớt chỉ thiên là cây xóa nghèo

  Huyện Thanh Bình (Đồng Tháp): Ớt chỉ thiên là cây xóa nghèo

  Thanh Bình là một huyện có nhiều xã cù lao được bao quanh bởi hệ thống kênh rạch phù sa màu mỡ, tạo nên thế mạnh trong nông nghiệp với nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, trong đó ớt chỉ thiên được coi là cây xóa nghèo của địa phương.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Mô hình nuôi heo rừng lợi nhuận cao

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Mô hình nuôi heo rừng lợi nhuận cao

  Những năm gần đây, để đánh thức tiềm năng thế mạnh của địa phương, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả phù hợp với điều kiện nhiều hộ nông dân. Trong đó mô hình kinh tế trang trại, đặc biệt là trang trại chăn nuôi heo rừng đang được nhân rộng, góp phần xóa nghèo và làm giàu cho nhiều hộ chăn nuôi.

 • Nghệ An: Ô nhiễm nghiêm trọng tại các nhà máy và cơ sở chế biến bột cá

  Nghệ An: Ô nhiễm nghiêm trọng tại các nhà máy và cơ sở chế biến bột cá

  Nghệ An hiện có hàng chục doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến bột cá nằm hầu hết ở các huyện ven biển như Quỳnh Lưu, Diễn châu, Nghi Lộc...Tuy nhiên, do đặc thù của ngành nghề cũng như các đơn vị chưa thực sự chú trọng đến vấn đề xử lý môi trường nên đã gây ô nhiễm môi trường nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân.