Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam:

Hỗ trợ hơn 7,3 tỷ đồng cho trẻ em dịp Tết Mậu Tuất

05/03/2018 17:02

Tết Nguyên Đán 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí hơn 7,3 tỷ đồng cho trẻ em tại 40 tỉnh/thành phố.

 

Tại các tỉnh Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao hỗ trợ 2.200 suất học bổng và quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Hỗ trợ hơn 7,3 tỷ đồng cho trẻ em dịp Tết Mậu Tuất - Ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao học bổng và quà cho trẻ em.

 

Cũng nhân dịp này, tại các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Nam, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Nam Định, Thái Bình Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi, tặng quà cho 2.535 trẻ em là những học sinh nghèo vươn lên hoàn cảnh, vươn lên số phận. Phó Chủ tịch nước đã động viên các em học sinh, nêu cao tinh thành vượt khó, mong muốn các em tiếp tục là con ngoan trò giỏi và là những công dân có ích trong tương lai.

Quỹ BTTEVN tổ chức để lãnh đạo Ban Dân vận trung ương, Bộ LĐ-TB&XH và Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc Hội,…thăm hỏi, tặng quà Tết và trao hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Với kinh phí hơn 7,3 tỷ đồng Quỹ BTTEVN huy động từ các nhà hảo tâm đã mang đến cho hơn 6.000 trẻ em một mùa xuân ấm áp tình thương. Những tấm lòng nhân ái sẽ có sức lan toả mạnh mẽ, sưởi ấm những trái tim nhỏ của những trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực để vươn lên hoàn cảnh thực tại sống cuộc sống có ý nghĩa trong tương lai.

THANH NGÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Bố mẹ ly hôn, tranh giành nhau quyền nuôi con: Nước mắt trẻ em….

  Bố mẹ ly hôn, tranh giành nhau quyền nuôi con: Nước mắt trẻ em….

  Tất cả trẻ em đều mong muốn được sống trong gia đình hạnh phúc có đầy đủ cả bố lẫn mẹ. Tuy nhiên, một số trường hợp vì bố mẹ ly hôn, con sẽ phải ở với bố hoặc ở với mẹ nên xảy ra tình trạng tranh giành nhau quyền thăm, nuôi con….

 • Nghệ An: Bảo vệ, chăm sóc trẻ em là nhiệm vụ chiến lược

  Nghệ An: Bảo vệ, chăm sóc trẻ em là nhiệm vụ chiến lược

  Thời gian qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền cùng sự chung tay giúp đỡ, hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái và toàn xã hội, trẻ em nói chung và nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Nghệ An đã được thăm hỏi, hỗ trợ thường xuyên và đột xuất, giúp các em vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, học tập.

 • Đề nghị truy tố 2 bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh

  Đề nghị truy tố 2 bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh

  Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 12 vừa hoàn tất hồ sơ và đề nghị truy tố 2 bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TP Hồ Chí Minh) có hành vi hành hạ trẻ em.

 • Bảo vệ trẻ em trên môi trường internet

  Bảo vệ trẻ em trên môi trường internet

  Bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng là vấn đề đang được xã hội quan tâm trong xu hướng bùng nổ công nghệ thông tin, mạng xã hội và các nguy cơ mất an toàn thông tin mạng.