Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó bạo lực gia đình

04/10/2017 06:00

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Hỗ trợ xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình và giải quyết vấn đề mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người". Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan chủ quản Dự án.

 

Dự án do Quỹ Dân số của Liên hợp quốc (UNFPA) tài trợ. Kết quả chính của Dự án là nghiên cứu xã hội về sự thay đổi hành vi liên quan đến ưa thích con trai được tiến hành làm cơ sở cho việc xây dựng, sửa đổi Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và các chính sách có liên quan.

Bên cạnh đó, ban hành tiêu chuẩn về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực giới. Hệ thống thu thập và báo cáo thông tin, số liệu online về bạo lực giới được xây dựng, thử nghiệm và triển khai; các chiến dịch truyền thông, vận động chính sách và thay đổi hành vi, một số mô hình với sự tham gia của nam nông dân về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực giới được xây dựng và triển khai.

 

Hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó bạo lực gia đình - Ảnh 1Ảnh minh họa

 

Đồng thời, triển khai các bằng chứng khoa học phục vụ việc xây dựng Luật liên quan vấn đề mại dâm và các hoạt động hỗ trợ việc xây dựng bộ luật này; năng lực xây dựng và triển khai chính sách về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình và vấn đề mại dâm được nâng cao.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, đảm bảo thực hiện Dự án không trùng lặp với các dự án sử dụng vốn nước ngoài và vốn ngân sách nhà nước khác; xây dựng cơ chế quản lý Dự án phù hợp; xác định rõ trách nhiệm của cơ quan chủ quản, Chủ dự án, cơ quan đồng thực hiện trong triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ và hiệu quả của Dự án.

VŨ MINH

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Cần Thơ tiến tới hỗ trợ 20.000 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp

  Cần Thơ tiến tới hỗ trợ 20.000 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp

  Trong mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vị trí và vai trò của phụ nữ được nâng cao. Do đó, các hoạt động như Chương trình hành động Quốc gia về bình đẳng giới (BĐG) và Chương trình công tác vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) được nhân rộng và đạt kết quả khả quan trên cả nước, trong đó có thành phố Cần Thơ.

 • Không hạ thấp các chỉ tiêu về bình đẳng giới

  Không hạ thấp các chỉ tiêu về bình đẳng giới

  Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội nhấn mạnh như vậy trong báo cáo thẩm tra báo cáo của Chính phủ việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới. Tại phiên họp diễn ra sáng 13/9, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trình bày báo cáo trước Ủy ban thường vụ Quốc hội.

 • Australia hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

  Australia hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

  “Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu bình đẳng giới. Thông qua Chương trình Aus4Skills, chúng tôi đang hỗ trợ tăng cường sự đại diện của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo chính trị và trong quá trình ra quyết định ở mọi cấp bậc. Phụ nữ và nam giới sẽ có kỹ năng, kiến thức và sự tự tin để trở thành lãnh đạo hỗ trợ bình đẳng giới”- Đại sứ Australia tại Viêt Nam – Ngài Craig Chittick cho biết.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Quyết tâm giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Quyết tâm giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm

  UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phát động đợt tuyên truyền về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới nhằm nâng cao nhận thức, sự tuân thủ pháp luật về bình đẳng giới, thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.