Hỗ trợ tầm soát ung thư cho công nhân và người nghèo

17:10 - 08/12/2019
Hỗ trợ tầm soát ung thư cho công nhân và người nghèo

Trung tâm y khoa Medic Tân Hưng đã khám tầm soát miễn phí các bệnh ung thư cho hàng nghìn công nhân và người nghèo

(Dân sinh) - Nhằm chung tay cùng cộng đồng góp phần hỗ trợ người dân đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng và cải thiện cuộc sống, Trung tâm y khoa Medic Tân Hưng đã hỗ trợ khám tổng quát và tầm soát các bệnh ung thư cho công nhân, người nghèo.

Sáng ngày 8/12, hàng trăm công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp ở tỉnh Tiền Giang đã được các bác sỹ ở Trung tâm y khoa Medic Tân Hưng tầm soát miễn phí các bệnh ung thư. Ngoài ra, các công nhân cũng được khám tổng quát nhiều loại bệnh lý khác.

Chia sẻ về hoạt động này, Bác sỹ Nguyễn Hữu Vị, Giám đốc Trung tâm Medic Tân Hưng, cho biết, thành lập từ năm 2017, cho đến nay Trung tâm đã khám bệnh miễn phí cho hàng ngàn người là các đối tượng thuộc hộ nghèo, công nhân, người già và người khuyết tật không có điều kiện khám sức khỏe theo định kỳ và tầm soát ung thư. Ở đây không kén người bệnh, chỉ cần ai tới đây chúng tôi sẵng sàng khám miễn phí cho tất cả. Bác sĩ Vị cho hay.

Hỗ trợ tầm soát ung thư cho công nhân và người nghèo - Ảnh 1.

Bác sĩ đang khám cho các chị em công nhân

Để giúp nhiều công nhân quan tâm đến sức khỏe mình hơn, Trung tâm phối hợp với các nhà máy, doanh nghiệp, khu công nghiệp… để vận động anh chị em công nhân tham gia vào việc tầm soát. Do việc tầm soát, phát hiện bệnh ung thư cần nhiều thiết bị máy móc hiện đại nên tất cả ai có nhu cầu phải tới tận trung tâm. Toàn bộ chi phí xe đưa đón, ăn trưa trong ngày sẽ được trung tâm tài trợ. Bác sĩ Vị chia sẻ.

Hỗ trợ tầm soát ung thư cho công nhân và người nghèo - Ảnh 2.

Trong ngày 8/12, khám cho hàng trăm công nhân tại khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang

Chị Mộng Tuyền (34 tuổi, Tân An, Tiền Giang), làm công nhân công ty thủy sản chia sẻ: Trước giờ tôi chưa đi khám tổng quát và tầm soát ung thư bao giờ, một phần cũng không có điều kiện, một phần không có thời gian. Vừa rồi, công đoàn công ty thông báo cho tất cả công nhân chúng tôi đã đăng ký khám và tầm soát ung thư miễn tại Trung tâm. Tôi cảm thấy chương trình này rất ý nghĩa, đã hỗ trợ cho công nhân chúng tôi có cơ hội để chăm sóc sức khỏe của mình. Qua đây nếu phát hiện bệnh chúng tôi được điều trị sớm.

Hỗ trợ tầm soát ung thư cho công nhân và người nghèo - Ảnh 3.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Vị, Giám đốc Trung tâm Medic Tân Hưng

Theo bác sĩ Vị, quy trình tầm soát bệnh ung thư, cho công nhân bao gồm: xét nghiệm mắt tai mũi họng, xét nghiệm máu, chụp X quang, siêu âm, điện tim… Trong quá trình khám này, nếu ai bị phát hiện các triệu chứng bệnh lý khác sẽ được khám, chuẩn đoán sâu hơn nhằm đưa ra phác đồ điều trị kịp thời. Sau nhiều lần tầm soát với hàng ngàn người được khám hỗ trợ, Trung tâm Tân Hưng đã phát hiện nhiều bệnh nhân mắc bệnh, các triệu chứng bệnh ung thư gan, đại tràng, phổi, da hay ung thư ngực ở phụ nữ… Việc phát hiện sớm đã giúp nhiều người có các phương pháp điều trị hiệu quả, vượt qua căn bệnh quái ác này.

Mục đích của tầm soát ung thư là phát hiện các tổn thương tiền ung thư hoặc bệnh lý ung thư ở giai đoạn thật sớm, từ đó có thể can thiệp hiệu quả, thậm chí có thể ngăn ngừa tiến triển thành ung thư. Tỉ lệ điều trị thành công ung thư phổi sẽ tăng 50% nếu phát hiện sớm và đối với ung thư vú thì tỷ lệ này lên tới 95%.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›