Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hòa Bình đã xác minh xong 26 cá nhân có con được nâng điểm

12/06/2019 06:05

Ngày 11/6, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

 

Hòa Bình đã xác minh xong 26 cá nhân có con được nâng điểm - Ảnh 1Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương chủ trì buổi họp báo.


Báo Hà Nội mới đưa tin, trả lời phỏng vấn của các cơ quan thông tấn, báo chí, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi cho biết: Quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là xử lý nghiêm các khuyết điểm, vi phạm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cho dù ở bất kỳ cương vị nào có liên quan đến nâng điểm của kỳ thi năm 2018.

Hiện, hai Đoàn kiểm tra của tỉnh đã cơ bản thẩm tra, xác minh xong 26 cá nhân có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Ngành chức năng của tỉnh đang phối hợp với Bộ Công an làm rõ những dấu hiệu vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thông tin trên Infonet, trước đó, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự Bộ Công an tiến hành giám định 210 bài thi trắc nghiệm của 77 thí sinh có dấu hiệu bị can thiệp, nâng điểm.

Theo kết luận giám định, 140/210 bài thi của 56 thí sinh đã bị tẩy xóa, chỉnh sửa đáp án, các đáp án trên bài thi trắc nghiệm không phải do cùng một người tô ra. Thêm nữa, các bài thi này đã được can thiệp, nâng điểm ít nhất từ 0,2 điểm đến cao nhất 9,25 điểm/ một môn thi.

Ở khía cạnh khác, trên báo Tin Tức, ông Đinh Công Sứ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, việc chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã cơ bản hoàn thành. Cụ thể tỉnh đã bố trí tủ đựng bài thi, đề thi, lắp đặt camera tại phòng để đề thi, bài thi ở các điểm thi, phòng chấm thi; có phương án phòng ngừa khi thời tiết diễn biến phức tạp...

Thông tin Hà Nội mới cũng cho biết: Đáng chú ý là kỳ thi năm nay, tỉnh Hòa Bình có 61,8% học sinh dùng kết quả thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT, tăng 3,5% so với năm 2018. Qua đó cho thấy xu hướng tích cực là học sinh phổ thông chuyển hướng học nghề để đi làm, không chạy theo bằng cấp đại học như những năm trước.

HOA HẠ (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Nam sinh Cần Thơ giành vé vào chung kết Olympia năm 2019

  Nam sinh Cần Thơ giành vé vào chung kết Olympia năm 2019

  Với việc giành được 260 điểm, Nguyễn Bá Vinh đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi Quý III Đường lên đỉnh Olympia và mang cầu truyền hình chung kết năm về Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ).

 • Đã có 4-5 đơn vị chuẩn bị SGK cho chương trình phổ thông mới

  Đã có 4-5 đơn vị chuẩn bị SGK cho chương trình phổ thông mới

  “Hiện đã có 4-5 đơn vị chuẩn bị sách giáo khoa (SGK), không chỉ SGK lớp 1 mà còn cả SGK lớp 2, lớp 6. Tuy nhiên, để triển khai các bước tiếp theo, còn tuỳ thuộc Quốc hội thông qua Luật Giáo dục như thế nào vào khoảng giữa tháng 6 tới đây”.

 • Hãy lựa chọn cho mình một nghề phù hợp, không nhất thiết phải là đại học

  Hãy lựa chọn cho mình một nghề phù hợp, không nhất thiết phải là đại học

  Sáng ngày 8/6, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)-Chi nhánh TP.HCM tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019 cho học sinh một số trường THCS và THPT trên địa bàn Tp.Nha Trang. Những cựu học sinh, sinh viên trường nghề thành đạt cũng về dự và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp đối với các em học sinh.

 • Thanh Hóa: 217 học sinh dự thi “Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXII, năm 2019”

  Thanh Hóa: 217 học sinh dự thi “Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXII, năm 2019”

  Hội thi cũng là dịp nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.