Hoa hậu H’hen Niê và diễn viên Quyền Linh được chọn là Đại sứ năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

13:00 - 03/03/2019

Lễ phát động “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” sẽ được tổ chức trực tuyến 2 điểm cầu tại Hà Nội (Tượng đài Lý Thái Tổ) và Thành phố Hồ Chí Minh (Phố đi bộ Nguyễn Huệ) vào sáng ngày 6-3.

2 đại sứ tham gia hoạt động đầu tiên của năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.


Trong khuôn khổ của Lễ phát động năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: Tổ chức 02 triển lãm tranh với chủ đề An toàn cho phụ nữ và trẻ em là triển lãm Hành trình bình an (tại Hà Nội) và triển lãm Vì một cuộc sống an toàn (tại TP Hồ Chí Minh), trưng bày tranh vẽ về An toàn thực phẩm của thiếu nhi; Tổ chức các gian hàng tư vấn, trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, tư vấn chăm sóc sức khỏe, pháp luật cho phụ nữ, trẻ em; Góc trưng bày, giới thiệu mô hình hoạt động của Hội trong lĩnh vực An toàn cho phụ nữ và trẻ em như bảo vệ phụ nữ khỏi nạn bạo hành trong gia đình, “Tổ ấm không khói thuốc”, phòng chống đuối nước cho trẻ em…; Giới thiệu các hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ phụ nữ và trẻ em của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển; tư vấn, giới thiệu các ấn phẩm của Nhà Xuất bản Phụ nữ…

Đồng thời, cũng trong buổi lễ, Hội LHPN Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tiếp tục vận động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế, góp phần ổn định tình hình xã hội, an ninh, quốc phòng thông qua chương trình nhắn tin tại Cổng thông tin điện tử quốc gia (1400). Cú pháp nhắn tin: BC gửi 1409 để đóng góp 20.000đ/tin nhắn. Thời gian nhắn tin trong vòng 02 tháng, cụ thể từ 0g ngày 27-2-2019 tới 24g ngày 27-4-2019.

Giải thích lí do vì sao chọn Hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên, MC Quyền Linh làm Đại sứ cho năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, đại diện Hội LHPN Việt Nam cho biết: Hội quyết định chọn 2 nhân vật này làm Đại sứ bởi cả 2 vừa có sức lan tỏa, sự truyền lửa cho cộng đồng; vừa đảm bảo yếu tố bình đẳng giới.

H’Hen Niê là cô gái dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam; Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới - đây chính là thành tích cao nhất của Việt Nam trong lịch sử tham gia cuộc thi này. Cô cũng xuất sắc dẫn đầu danh sách Top 10 người đẹp cuối cùng lọt vào vòng tiếp theo của cuộc bình chọn “Timeless beauty - Vẻ đẹp vượt thời gian 2018”. Tuy được sinh ra, nuôi dưỡng và trưởng thành trong khó khăn nhưng H’Hen Niê đã luôn vượt lên hoàn cảnh để chiến thắng.

Quyền Linh là diễn viên, MC nổi tiếng các tỉnh phía Nam và trên toàn quốc. Anh cũng được sinh ra, trưởng thành từ khó khăn nhưng đến khi thành đạt và nổi tiếng, anh vẫn giữ nếp sống giản dị, gần gũi với mọi người. Ngoài nghệ thuật, Diễn viên, MC Quyền Linh còn tích cực tham gia các hoạt động lên tiếng bảo vệ phụ nữ trẻ em; là thành viên Hội Bảo vệ trẻ em TP Hồ Chí Minh và thành viên Hội Luật gia TP Hồ Chí Minh.

Ngay từ khi chính thức trở thành Đại sứ của năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, 2 Đại sứ đã tham gia vào 4 sự kiện lớn của Hội LHPN Việt Nam: Có mặt tại Lễ phát động; tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi tại buổi lễ; tham gia chuỗi hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam 28-6; Lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 và các chương trình Tết cho phụ nữ trẻ em vùng biên cương cùng sự kiện tổng kết năm của Hội LHPN Việt Nam.

Ngoài ra, 2 Đại sứ còn tham gia vào 3 hoạt động chuyên đề của Hội: Đồng hành cùng phụ nữ biên cương; các hoạt động tuyên truyền, nhận biết, đấu tranh với tội phạm buôn bán người; thành phố an toàn - vùng quê an toàn.

PHƯƠNG ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›