Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hoa hậu H’hen Niê và diễn viên Quyền Linh được chọn là Đại sứ năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

03/03/2019 13:00

Lễ phát động “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” sẽ được tổ chức trực tuyến 2 điểm cầu tại Hà Nội (Tượng đài Lý Thái Tổ) và Thành phố Hồ Chí Minh (Phố đi bộ Nguyễn Huệ) vào sáng ngày 6-3.

Hoa hậu H’hen Niê và diễn viên Quyền Linh được chọn là Đại sứ năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” - Ảnh 12 đại sứ tham gia hoạt động đầu tiên của năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.


Trong khuôn khổ của Lễ phát động năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: Tổ chức 02 triển lãm tranh với chủ đề An toàn cho phụ nữ và trẻ em là triển lãm Hành trình bình an (tại Hà Nội) và triển lãm Vì một cuộc sống an toàn (tại TP Hồ Chí Minh), trưng bày tranh vẽ về An toàn thực phẩm của thiếu nhi; Tổ chức các gian hàng tư vấn, trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, tư vấn chăm sóc sức khỏe, pháp luật cho phụ nữ, trẻ em; Góc trưng bày, giới thiệu mô hình hoạt động của Hội trong lĩnh vực An toàn cho phụ nữ và trẻ em như bảo vệ phụ nữ khỏi nạn bạo hành trong gia đình, “Tổ ấm không khói thuốc”, phòng chống đuối nước cho trẻ em…; Giới thiệu các hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ phụ nữ và trẻ em của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển; tư vấn, giới thiệu các ấn phẩm của Nhà Xuất bản Phụ nữ…

Đồng thời, cũng trong buổi lễ, Hội LHPN Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tiếp tục vận động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế, góp phần ổn định tình hình xã hội, an ninh, quốc phòng thông qua chương trình nhắn tin tại Cổng thông tin điện tử quốc gia (1400). Cú pháp nhắn tin: BC gửi 1409 để đóng góp 20.000đ/tin nhắn. Thời gian nhắn tin trong vòng 02 tháng, cụ thể từ 0g ngày 27-2-2019 tới 24g ngày 27-4-2019.

Giải thích lí do vì sao chọn Hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên, MC Quyền Linh làm Đại sứ cho năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, đại diện Hội LHPN Việt Nam cho biết: Hội quyết định chọn 2 nhân vật này làm Đại sứ bởi cả 2 vừa có sức lan tỏa, sự truyền lửa cho cộng đồng; vừa đảm bảo yếu tố bình đẳng giới.

H’Hen Niê là cô gái dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam; Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới - đây chính là thành tích cao nhất của Việt Nam trong lịch sử tham gia cuộc thi này. Cô cũng xuất sắc dẫn đầu danh sách Top 10 người đẹp cuối cùng lọt vào vòng tiếp theo của cuộc bình chọn “Timeless beauty - Vẻ đẹp vượt thời gian 2018”. Tuy được sinh ra, nuôi dưỡng và trưởng thành trong khó khăn nhưng H’Hen Niê đã luôn vượt lên hoàn cảnh để chiến thắng.

Quyền Linh là diễn viên, MC nổi tiếng các tỉnh phía Nam và trên toàn quốc. Anh cũng được sinh ra, trưởng thành từ khó khăn nhưng đến khi thành đạt và nổi tiếng, anh vẫn giữ nếp sống giản dị, gần gũi với mọi người. Ngoài nghệ thuật, Diễn viên, MC Quyền Linh còn tích cực tham gia các hoạt động lên tiếng bảo vệ phụ nữ trẻ em; là thành viên Hội Bảo vệ trẻ em TP Hồ Chí Minh và thành viên Hội Luật gia TP Hồ Chí Minh.

Ngay từ khi chính thức trở thành Đại sứ của năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, 2 Đại sứ đã tham gia vào 4 sự kiện lớn của Hội LHPN Việt Nam: Có mặt tại Lễ phát động; tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi tại buổi lễ; tham gia chuỗi hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam 28-6; Lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 và các chương trình Tết cho phụ nữ trẻ em vùng biên cương cùng sự kiện tổng kết năm của Hội LHPN Việt Nam.

Ngoài ra, 2 Đại sứ còn tham gia vào 3 hoạt động chuyên đề của Hội: Đồng hành cùng phụ nữ biên cương; các hoạt động tuyên truyền, nhận biết, đấu tranh với tội phạm buôn bán người; thành phố an toàn - vùng quê an toàn.

PHƯƠNG ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Cần Thơ: Nỗ lực thu hẹp bất bình đẳng giới

  Cần Thơ: Nỗ lực thu hẹp bất bình đẳng giới

  Thành phố Cần Thơ hiện có 27 dân tộc thiểu số sinh sống với hơn 38.920 người (chiếm 3,18% tổng số dân), đa số sống ở nông thôn, điều kiện kinh tế, đời sống còn ở mức thấp. Với mục tiêu tạo sự chuyển biến tích cực trong BĐG, nâng cao vị thế của phụ nữ vùng dân tộc thiểu số, góp phần thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia bình đẳng giới (BĐG), thành phố Cần Thơ đã triển khai Đề án “Hỗ trợ hoạt động BĐG vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 - 2025”.

 • TP Cần Thơ nhân rộng mô hình bình đẳng giới trong gia đình

  TP Cần Thơ nhân rộng mô hình bình đẳng giới trong gia đình

  Những năm gần đây, tại TP. Cần Thơ các cấp, các ngành, đoàn thể đã và đang nhân rộng mô hình bình đẳng giới (BĐG) trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình văn hóa hạnh phúc, nâng cao hơn nữa vị trí vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

 • Bình đẳng giới trong kỷ nguyên số và hội nhập

  Bình đẳng giới trong kỷ nguyên số và hội nhập

  Ngày 18/12, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác Bình đẳng giới trong kỷ nguyên số và hội nhập cho các cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ các sở, ngành, hội đoàn thể và các địa phương.

 • Đẩy mạnh hợp tác về lĩnh vực bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

  Đẩy mạnh hợp tác về lĩnh vực bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

  Chiều ngày 14/12/2018, tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà có buổi tiếp Trưởng đại diện của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam bà Astrid Bant.