Hỏa hoạn ở Đài Loan: 3 người Việt Nam tử vong, 1 người bị thương nặng

16:54 - 09/02/2019

Liên quan đến vụ hỏa hoản tại một nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics ở quận Quan Âm, thành phố Đào Viên, Đài Loan, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, 3 người Việt Nam đã xác định là tử vong, 1 người bị thương nặng hiện đang được chăm sóc và điều trị đặc biệt.

 

Hiện trường vụ cháy nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics ở thành phố Đào Viên, Đài Loan. Ảnh: CNA

 

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc dẫn thông tin từ Cục phòng cháy chữa cháy thành phố Đào Viên cho biết, vụ hoả hoạn xảy ra tại tầng 2 nhà kho của Công ty nói trên xảy ra vào sáng ngày 06/02/2019 khi có 6 lao động Việt Nam đang làm việc (ngoài hợp đồng - có thể hiểu là làm việc bất hợp pháp). 3 người đã xác định là tử vong, 1 người bị thương nặng hiện đang được chăm sóc và điều trị đặc biệt; 2 người còn lại an toàn. Hiện các cơ quan chức năng Đài Loan đang làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để nắm thông tin và đề nghị phía Đài Loan điều tra làm rõ vụ việc, phối hợp xử lý hậu sự cho các trường hợp tử vong, cử cán bộ đến bệnh viện thăm hỏi lao động bị thương; đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo các công ty phái cử thông báo cho gia đình người lao động, đồng thời phối hợp hỗ trợ người thân của lao động sang Đài Loan để làm thủ tục xác định ADN nhận dạng tử thi và tiến hành các thủ tục hậu sự cho các lao động tử vong.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Đài Loan và trong nước để giải quyết vụ việc, có biện pháp bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các lao động Việt Nam.

Bộ ngoại giao cũng cho biết, tiếp nhận/phản hồi thông tin bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài qua Tổng đài Bảo hộ công dân Bộ Ngoại giao theo số: +84.981.84.84.84.

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›