Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hoa Kỳ và Việt Nam ký bản ghi nhận ý định về quan hệ đối tác mới để hỗ trợ người khuyết tật

20/04/2019 21:41

Ngày 20/4, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng 701) đã ký bản ghi nhận ý định với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật ở 7 tỉnh mục tiêu tại Việt Nam là Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Bình Định, Đồng Nai, Bình Phước và Tây Ninh.

Hoa Kỳ và Việt Nam ký bản ghi nhận ý định về quan hệ đối tác mới để hỗ trợ người khuyết tật - Ảnh 1Lễ ghi nhận ý định với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật tại 7 tỉnh của Việt Nam


Trong 5 năm tới, USAID và Văn phòng 701 sẽ phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, các tổ chức địa phương và ủy ban nhân dân các tỉnh nói trên cung cấp các dịch vụ chăm sóc trực tiếp, tăng cường năng lực cho hệ thống dịch vụ phục hồi chức năng và phát triển các dịch vụ xã hội ở cấp cộng đồng.

Tham dự sự kiện và chứng kiến lễ ký bản ghi nhận ý định có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Thượng nghị sỹ Patrick Leahy, Phó Chủ tịch Ủy ban Chuẩn chi Thượng viện Hoa Kỳ; Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng; Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh; Giám đốc USAID Việt Nam Michael Greene. và các Thượng nghị sỹ Thượng viện Hoa Kỳ tham dự và chứng kiến lễ ký kết.

 Tại lễ ký, Giám đốc USAID Việt Nam Michael Greene cho biết: “Thông qua mối quan hệ đối tác mới này với Văn phòng 701, chúng tôi tin rằng USAID và Văn phòng 701 sẽ hợp tác để tiếp cận nhiều hơn nữa người dân cần được hỗ trợ, thành công trong việc tạo ra một mô hình chăm sóc toàn diện và thực sự đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật tại Việt Nam.”

Trong 30 năm qua, hỗ trợ của USAID đã đem lại lợi ích cho hàng triệu người khuyết tật bất kể nguyên nhân tại Việt Nam. Mặc dù hoạt động hợp tác ban đầu là tập trung vào các dịch vụ trực tiếp như cung cấp dụng cụ hỗ trợ như chân tay giả và xe lăn, qua nhiều năm, quan hệ đối tác đã phát triển thành hợp tác với Việt Nam nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng vật chất và tổ chức hiện đại cần thiết để hỗ trợ người khuyết tật một cách hiệu quả trong tương lai.

Hiện nay, USAID vẫn đang tiếp tục các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật thông qua 8 dự án với mục tiêu mở rộng các dịch vụ xã hội và phục hồi chức năng và cải thiện chính sách nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật. USAID cũng hỗ trợ việc phát triển các tổ chức của người khuyết tật địa phương và những nỗ lực vận động chính sách của các tổ chức này.

Thanh Nhung

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thừa Thiên Huế: Thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội để tạo môi trường phát triển du lịch

  Thừa Thiên Huế: Thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội để tạo môi trường phát triển du lịch

  “Phải làm tốt công tác bảo trợ xã hội thì mới tạo ra môi trường đủ tốt để xây dựng Thừa Thiên Huế thành thành phố du lịch được. Còn không, trên đường phố mà đầy người tâm thần, lang thang cơ nhỡ, xin ăn thì làm sao gọi là thành phố du lịch” - đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi kiểm tra, làm việc với Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) tỉnh này.

 • Chàng trai khiếm thị viết tiếp ước mơ bằng niềm đam mê âm nhạc

  Chàng trai khiếm thị viết tiếp ước mơ bằng niềm đam mê âm nhạc

  “Em muốn được khẳng định rằng, những người khuyết tật cho dù bị khiếm khuyết một hay nhiều phần của cơ thể, nhưng họ vẫn còn lại thứ luôn luôn khỏe mạnh, đó là một trái tim không bao giờ tật nguyền khi mà trong mình vẫn tồn tại những khát khao được thể hiện, cống hiến tình yêu cho gia đình, xã hội và nghệ thuật…”, đó là chia sẻ của chàng trai khiếm thị Vũ Hải Đăng, Trưởng đoàn nghệ thuật khát vọng ánh sáng tỉnh Hải Dương.

 • Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho 3.054 học sinh

  Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho 3.054 học sinh

  Theo đó, 3.054 học sinh của 27 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông thuộc huyện Quan Sơn tới đây sẽ được hỗ trợ bổ sung là 52.560 kg gạo học kỳ II năm học 2018-2019.

 • 25,7 tỷ đồng trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo trên cả nước

  25,7 tỷ đồng trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo trên cả nước

  Tối 14/4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT, TMC) Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Bộ VH-TT&DL, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu, nghệ thuật “Một trái tim – Một thế giới” lần thứ 16 và Lễ Trao giải Hội thi Tiếng hát NKT lần II, năm 2019, khu vực miền Bắc.