Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hoa Lan Giã Hạc độc đáo nhất Việt Nam giá gần 7 tỉ đồng

26/09/2018 05:09

Câu lạc bộ Hoa Lan đột biến sông Hàn ở Đà Nẵng vừa mua và sở hữu độc quyền bông Lan Giã hạc năm cánh trắng có giá trị 6,8 tỷ đồng từ anh Tuyên Võ ở La Gi (Bình Thuận).

Hoa Lan Giã Hạc độc đáo nhất Việt Nam giá gần 7 tỉ đồng - Ảnh 1

 Lan Giã hạc năm cánh trắng có giá trị 6,8 tỷ đồng (ảnh: VOV.VN)


Báo điện tử VOV.VN cho biết, đây là bông Lan Giã hạc độc đáo nhất Việt Nam và được giới chơi Lan trong cả nước đánh giá rất cao. Với việc sở hữu bông Lan Giã hạc 5 cánh trắng này, Câu lạc bộ (CLB) Hoa Lan đột biến sông Hàn (Đà Nẵng) đã tạo được ấn tượng mạnh trong giới chơi lan cả nước.

Được biết, sau khi giao dịch thành công, CLB Hoa Lan đột biến sông Hàn đã quyết định đổi tên hoa mới sưu tầm thành Giã Hạc 5 cánh trắng Tiên Sa, đồng thời tổ chức cuộc gặp mặt với chủ đề: “Hội ngộ và chia sẻ đam mê” vào ngày 28/9 tới nhằm chia sẻ đam mê với những người yêu Lan trong cả nước.

Cũng theo Báo điện tử VOV.VN, những năm gần đây, phong trào chơi Lan, sưu tầm Lan phát triển rất mạnh trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Với mong muốn tổ chức hoạt động có bài bản, nuôi trồng Lan đúng phương pháp và khoa học, CLB Hoa Lan đột biến Sông Hàn được ra đời vào cuối tháng 5/2018 vừa qua. Ý thức và am hiểu vẻ đẹp của Lan đột biến, CLB Hoa Lan đột biến Sông Hàn xác định sưu tầm, nuôi trồng các loại Lan đột biến. Điều này bắt nguồn từ thực tế, nguồn Lan trên cả nước đang dần cạn kiệt và Lan đột biến có vẻ đẹp vượt trội so với các loại Lan khác.

Theo anh Vũ Văn Nhân, thành viên CLB Hoa Lan đột biến sông Hàn: “Trong lúc tìm hiểu, sưu tầm lan đột biến, CLB tiếp cận được lan Giã hạc năm cánh trắng đặc biệt nên quyết định bỏ ra 6,8 tỉ đồng để mua sở hữu độc quyền bông lan này. Đây cũng là bông lan Giã hạc độc đáo nhất Việt Nam và được giới chơi lan trong cả nước đánh giá rất cao. Trong đó, một bông lan đột biến đẹp cần đạt các yếu tố như càng bầu, căng, bóng. Mắt xước gọn, sạch, cách xa thùy và không lem. Mũi có màu càng trắng thì càng quý” – Báo Pháp luật TP. HCM cho biết thêm.

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm