Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu 55.000 tỷ đồng trong năm 2018

23/03/2018 10:22

Đại hội đồng cổ đông 2018 của Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã họp bàn và thống nhất nhiều nội dung quan trọng như báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, báo cáo tài chính, bầu bổ sung thành viên Ban Kiểm soát, kế hoạch chia cổ tức năm 2017, dự kiến cho năm 2018. Đại hội cũng biểu quyết thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018 với doanh thu dự kiến đạt 55.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 8.050 tỷ đồng.

Đại hội có sự tham gia của 368 cổ đông, đại diện cho gần 76,93% cổ phần phổ thông có quyền dự họp dưới sự điều khiển của Chủ tịch đoàn gồm ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT, ông Trần Tuấn Dương, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, và các Phó Chủ tịch HĐQT Doãn Gia Cường, Nguyễn Mạnh Tuấn.

 Đánh dấu bước chuyển mình về tầm vóc và quy mô

 Trong báo cáo kết quả kinh doanh năm 2017, Tổng Giám đốc Trần Tuấn Dương cho biết, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam cũng như thế giới ổn định, Hòa Phát đã đạt được kết quả kinh doanh cao nhất trong lịch sử 25 năm xây dựng và phát triển, đánh dấu bước chuyển mình về tầm vóc và quy mô.

 Doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn đạt 46.855 tỷ đồng, tăng 38% so với 2016. Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử Hòa Phát khi đạt 8.015 tỷ đồng, vượt 33% so với kế hoạch và tăng 21% so với năm trước. Trong kết quả trên, lĩnh vực thép (thép xây dựng, ống thép, tôn mạ) đóng vai trò chủ đạo, đóng góp tới gần 90% doanh thu và lợi nhuận sau thuế.

 Hòa Phát đã xác lập kỷ lục kinh doanh cao nhất từ trước đến nay với 3 triệu tấn thép thành phẩm các loại, tăng 25% so với năm 2016. Trong tổng sản lượng trên, thép xây dựng chiếm 2,2 triệu tấn, ống thép đóng góp 600.000 tấn và còn lại là tôn mạ kẽm.Bên cạnh đó, Hòa Phát đã xuất bán ra thị trường trong và ngoài nước 79.000 tấn phôi thép. Với kết quả này, Hòa Phát củng cố vị thế số 1 của mình trong ngành thép Việt Nam. Cả hai dòng sản phẩm chủ lực của Tập đoàn là thép xây dựng và ống thép đều dẫn đầu thị trường, lần lượt là gần 23,9% và 26,4%.

 Lĩnh vực kinh doanh truyền thống như Nội thất, điện lạnh và thiết bị xây dựng giữ đà tăng trưởng ổn định. Nội thất Hòa Phát tăng trưởng mạnh mẽ với dòng hàng văn phòng, nội thất gia đình. Điện lạnh Hòa Phát ghi nhận sản lượng tủ đông bán ra tăng gần 3 lần so với 2016. Trong khi đó, Thiết bị phụ tùng hoàn thành dự án nhà máy rút dây thép đầu tiên tại Hưng Yên. Trong lĩnh vực nông nghiệp, Tập đoàn đã bước đầu có doanh thu và lợi nhuận với các sản phẩm thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi. Trong lĩnh vực bất động sản, Hòa Phát đã bắt đầu bàn giao, ghi nhận doanh thu từ căn hộ Mandarin Garden 2 (Hà Nội), tiếp tục mở rộng các dự án Khu công nghiệp tại Hưng Yên, bắt đầu triển khai dự án Phân khu A-Khu đô thị Bắc Phố Nối, dự án nhà ở, trung tâm thương mại tại 70 Nguyễn Đức Cảnh,…

 

Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu 55.000 tỷ đồng trong năm 2018 - Ảnh 1

 

2018 – Năm bản lề cho tầm vóc mới, sức mạnh mới

 Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm trước và diễn biến thị trường, Ban điều hành Tập đoàn xác định năm 2018 sẽ là năm bản lề hướng tới tầm vóc mới, sức mạnh mới. Tập đoàn sẽ dốc toàn lực để quyết liệt triển khai dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, đảm bảo dự án được đưa vào hoạt động đúng tiến độ, coi đây là mục tiêu số 1 trong năm nay.

Đối với kế hoạch năm, HPG dự kiến doanh thu sẽ đạt mức 55.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng nhẹ so với năm trước với 8.050 tỷ đồng. Trả lời các cổ đông tham dự về mục tiêu này, Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cho biết, Hòa Phát đã xem xét kỹ lưỡng trước khi xây dựng kế hoạch năm trình Đại hội thông qua. “Trong quý 1/2018, doanh thu Hòa Phát ước đạt 12.000 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận không dưới 2.000 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận từ Mandarin 2 đóng góp khoảng 100 tỷ đồng”, ông Long chia sẻ thêm tại Đại hội.

Trong năm 2018, Tập đoàn triển khai nhiều dự án lớn trong các lĩnh vực kinh doanh, chủ yếu là thép. Mặt khác, HPG phải thận trọng với diễn biến thị trường nguyên liệu, một số dự án mới đưa vào hoạt động chưa đủ công suất như dây chuyền cán thép giai đoạn I – Dự án KLH sản xuất Gang thép tại Dung Quất (dự kiến có sản phẩm từ quý III); dây chuyền tôn mạ màu ra thị trường từ quý II. Với các lĩnh vực sản xuất công nghiệp khác, nông nghiệp, Hòa Phát tiếp tục giữ vững thị phần thiết bị xây dựng, nội thất, đồng thời triển khai các dự án đã công bố thông tin như dự án nhà máy thép dự ứng lực, hoàn thiện các trang trại chăn nuôi heo, bò và gia cầm với quy mô hiện tại để tạo đà cho sự phát triển trong tương lai.

Về tiến độ dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Tập đoàn đã bắt đầu lắp đặt thiết bị dây chuyền cán thép dài đầu tiên, đẩy mạnh xây dựng cảng nước sâu và các hạng mục xây dựng cơ bản khác theo đúng tiến độ. Đến thời điểm này, Hòa Phát đã tuyển dụng gần 3.000 nhân sự cho dự án, đào tạo vận hành thực tế tại Hải Dương nhằm phục vụ quá trình xây dựng và vận hành Khu liên hợp tại Quảng Ngãi.

Lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh, Hòa Phát sẽ đạt doanh thu gấp hơn 2 lần năm 2017 sau khi Khu liên hợp này đi vào hoạt động ổn định, nâng tổng công suất của các sản phẩm thép của Tập đoàn lên trên 7 triệu tấn từ 2020, đưa Hòa Phát vào Top 50 Doanh nghiệp sản xuất thép lớn của thế giới và là doanh nghiệp thép lớn nhất nhì trong khu vực. 

 

Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu 55.000 tỷ đồng trong năm 2018 - Ảnh 2Lãnh đạo Tập đoàn Hòa phát báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018.  


Về mức trích thưởng cho ban điều hành 5% phần lợi nhuận sau thuế vượt kế hoạch năm 2017, tương đương 101 tỷ đồng, lãnh đạo Tập đoàn chia sẻ thêm, khoản tiền này sẽ được dùng làm quỹ thưởng và các hoạt động phúc lợi dành cho Ban điều hành công ty mẹ và các công ty thành viên, bao gồm toàn bộ ban giám đốc, các trưởng, phó bộ phận, phòng ban trong toàn tập đoàn với gần 400 người, không phải chỉ dành cho 4 thành viên Ban Tổng giám đốc. Cách tính này được Hòa Phát áp dụng thống nhất từ nhiều năm qua và trong tương lai cũng như vậy.

Năm 2017, Tập đoàn Hòa Phát nộp ngân sách nhà nước 5.000 tỷ đồng, tăng hơn 40% so với năm 2016. Trong vòng 10 năm từ 2008, các công ty thành viên Tập đoàn Hòa Phát đã đóng góp cho ngân sách nhà nước tới hơn 20.000 tỷ đồng. Công ty cũng thực hiện đa dạng hoạt động từ thiện xã hội như tài trợ mổ tim cho trẻ em nghèo, cơm từ thiện hàng ngày cho bệnh nhân, tặng học bổng cho sinh viên, tặng quà tết cho người nghèo, làm đường, xây trường học

ĐÔNG HẢI

Theo Hòa Phát Group

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Mời thầu công trình đường giao thông theo kiểu "vừa đá bóng vừa thổi còi"!

  Mời thầu công trình đường giao thông theo kiểu

  Vừa qua, dư luận hết sức bức xúc về việc chính quyền xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), đơn vị chủ đầu tư công trình giao thông trục chính xã Kỳ Thư nhưng không tổ chức bán hồ sơ mời thầu công khai mà giao cho một đơn vị tư vấn thực hiện theo kiểu "vừa đá bóng vừa thổi còi"

 • Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới kim ngạch thương mại 100 tỷ USD vào năm 2020

  Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới kim ngạch thương mại 100 tỷ USD vào năm 2020

  Ngày 22/3 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã có buổi hội đàm với ông Paik Un Gyu, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (Bộ MOTIE), nhân dịp ông Paik Un Gyu tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 đến 24 tháng 3 năm 2018.

 • Vinamilk và Dược Hậu Giang hợp tác nghiên cứu phát triển sản phẩm

  Vinamilk và Dược Hậu Giang hợp tác nghiên cứu phát triển sản phẩm

  Ngày 22/3, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang – DHG Pharma đã ký kết Hợp tác chiến lược về nghiên cứu & phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tạo ra các giá trị sống mới cho cộng đồng, hướng đến một cuộc sống khoẻ đẹp hơn.

 • Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh: Vượt qua Đà Nẵng, Quảng Ninh soán ngôi 'vương'

  Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh: Vượt qua Đà Nẵng, Quảng Ninh soán ngôi 'vương'

  Sáng nay (21/3), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức công bố Báo cáo thường niên chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2017 nhằm đánh giá môi trường kinh doanh, chất lượng điều hành kinh tế và nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền cấp tỉnh, thành phố của Việt Nam. Theo bảng xếp hạng PCI 2017, Quảng Ninh lần đầu tiên vươn lên Đà Nẵng, giữ vị trí dẫn đầu với điểm số 70,7 trên thang điểm 100.