Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Họa sĩ Việt Nam tham gia dựng bối cảnh phim 'Kong: Skull Island'

20/02/2016 09:10

Họa sĩ Vũ Huy đã được đoàn làm phim Kong: Skull Island mời tham gia dựng bối cảnh tại Việt Nam.

 

Họa sĩ Việt Nam tham gia dựng bối cảnh phim 'Kong: Skull Island' - Ảnh 1

 

Ông cũng là nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam duy nhất có mặt trong đoàn phim. Trước đây, họa sĩ Vũ Huy đã được mời tham gia nhiều bộ phim của các đạo diễn nước ngoài nổi tiếng quay tại Việt Nam như Người Mỹ trầm lặng, Đông Dương, Đất nước tươi đẹp…

Chiều 19/2, từ Ninh Bình, họa sĩ Vũ Huy chia sẻ với PV Thanh Niên: “Bối cảnh đã được chuẩn bị từ hơn 1 tháng nay, hiện chúng tôi đã hoàn thành các phần cơ bản”.

Bối cảnh ở Ninh Bình là một ngôi làng nằm giữa thung lũng. Họa sĩ Vũ Huy đã giới thiệu với nhà làm phim Hollywood về các vật dụng thường sử dụng trong các ngôi làng Việt Nam, sau đó ông đã sáng tạo để tạo ra hình ảnh của những vật dụng mới đưa vào trong phim. “Chúng tôi phải dựng bối cảnh nhà cửa, đồ vật để khán giả không nhận ra đây là bộ tộc sống ở ngôi làng thuộc đất nước nào, mà chỉ biết là vùng nhiệt đới”, họa sĩ Vũ Huy cho biết. Nhà trong làng cũng được thiết kế rất đặc biệt giống hình viên kim cương làm bằng tre nứa. Có khoảng 200 người dân Việt Nam sẽ tham gia đóng vai quần chúng trong phân cảnh tại Ninh Bình.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã có mặt tại trường quay Tràng An, Ninh Bình vào hôm qua để duyệt bối cảnh. Đoàn làm phim sẽ bắt đầu quay từ 23/2, tại núi đá vôi và thung lũng Chà Noi (Xuân Trạch, Quảng Bình), hồ nước Yên Phú (Minh Hòa, Quảng Bình), đầm Vân Long (Ninh Bình), vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Theo Thanh niên

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Ngày thơ Việt Nam sẽ được tổ chức theo hình thức lễ hội hóa

  Ngày thơ Việt Nam sẽ được tổ chức theo hình thức lễ hội hóa

  Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam khẳng định: Ngày thơ Việt Nam thường niên sẽ được tổ chức theo hình thức lễ hội hóa.

 • Quả địa cầu”: Thơ của “thần đồng thơ” thời chống Mỹ

  Quả địa cầu”: Thơ của “thần đồng thơ” thời chống Mỹ

  Nhân dịp Ngày thơ Việt Nam 2016, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt tuyển tập thơ “Quả địa cầu” của thần đồng thơ một thời Hoàng Hiếu Nhân. Đây là tác phẩm dành tặng thiếu nhi rất ý nghĩa, đặc biệt là trong những ngày xuân Bính Thân.

 • “Những ngọn nến trong đêm” phần 2: Mới, lạ và hứa hẹn tạo nên cơn “sốt”...

  “Những ngọn nến trong đêm” phần 2: Mới, lạ và hứa hẹn tạo nên cơn “sốt”...

  Sau 14 năm, bộ phim “Những ngọn nến trong đêm” sẽ trở lại với khán giả truyền hình với phần 2, bắt đầu từ 24/2, trên khung giờ vàng, 21 giờ 10 các tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3. Với dàn diễn viên tài năng và nội dung đầy kịch tính, 36 tập phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giờ phút giải trí hấp dẫn dịp đầu năm Bính Thân 2016.

 • Đoàn làm phim King Kong đến Việt Nam

  Đoàn làm phim King Kong đến Việt Nam

  Đoàn phim King Kong vừa có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị bối cảnh cho bộ phim bom tấn phần 2, với tên gọi “Kong: Skull Island” của Hãng Legendary Pictures. Theo Bộ VH-TT&DL, quá trình quay phim ở Việt Nam sẽ kéo dài hơn một tháng, bắt đầu từ 18/2 đến hết tháng 3/2016.