Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hoãn thi Hoa hậu Hoàn vũ vì mưa lũ

07/11/2017 10:30

Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản đề nghị tạm hoãn tổ chức các phần thi trong cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017” cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ tại địa phương đăng cai.

 

Theo đó, văn bản nêu rõ thực hiện Công điện số 1659/CĐ-TTg ngày 1/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó khẩn cấp với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ và căn cứ tình hình thực tế, Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND Khánh Hòa phối hợp, chỉ đạo Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn và BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tạm hoãn tổ chức các phần thi trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ tại địa phương đăng cai. Bên cạnh đó, chủ động báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ VH-TT&DL trước khi triển khai tổ chức tiếp các phần thi.

 

Hoãn thi Hoa hậu Hoàn vũ vì mưa lũ - Ảnh 1Dư luận cho rằng tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ giữa lúc mưa bão là vô cảm (ảnh internet)

 

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên cho biết, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã cử đoàn thanh tra làm việc với BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Căn cứ vào kết quả làm việc và nghe BTC báo cáo cụ thể, Cục mới có thể đưa ra kết luận. Trước đó Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã nhắc nhở BTC về kế hoạch tổ chức đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sao cho phù hợp với thực tế hiện nay tại địa phương, nhất là khi một số tỉnh miền Trung sắp có bão đi qua.

Trước đó vào tối 4/11, đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vẫn diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa) dù đây là nơi chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 12. Do ảnh hưởng của thiên tai, trước giờ diễn ra đêm thi, sân khấu bị mất điện, nhiều thí sinh phải trang điểm trong bóng tối còn chương trình thì phải dời giờ bắt đầu. Ngay sau đó, trên mạng xã hội, không ít người cho rằng, việc tổ chức một cuộc thi Hoa hậu và cho phát trên sóng truyền hình quốc gia giữa hoàn cảnh mưa bão hoành hành là vô cảm. Đặc biệt, địa điểm tổ chức chương trình lại nằm ở Nha Trang, Khánh Hòa - nơi cơn bão số 12 đổ bộ trực tiếp khiến bao gia đình phải chịu đau thương, tang tóc. Chưa kể đến yếu tố an toàn cho thí sinh, khán giả và những người có mặt trong đêm bán kết này.

VŨ MINH

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam quảng bá áo dài tại Australia

  Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam quảng bá áo dài tại Australia

  Trong hành trình quảng bá văn hóa áo dài tại Australia, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam mang theo một chiếc nón lá dát vàng 9999 cùng với những bộ áo dài có quốc kỳ và hoa văn, họa tiết của nước Úc để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

 • Say đắm cùng vũ điệu flamenco “Những điều nhỏ bé” đến từ Tây Ban Nha

  Say đắm cùng vũ điệu flamenco “Những điều nhỏ bé” đến từ Tây Ban Nha

  Vào lúc 20h ngày 6/11, tại Phòng Hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình múa flamenco mang tên “Những điều nhỏ bé” do nghệ sĩ múa Úrsula López thể hiện.

 • 'Nước Nga - Hành trình tới tương lai': Những thước phim sống động về nước Nga

  'Nước Nga - Hành trình tới tương lai': Những thước phim sống động về nước Nga

  “Nước Nga - Hành trình tới tương lai”, với 64 bài viết của nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam về nước Nga ở những thời điểm lịch sử có tính bước ngoặt vừa ra mắt bạn đọc vào ngày 2/11 tại Hà Nội. Đây là khối tư liệu phong phú cung cấp cho bạn đọc cái nhìn toàn diện về một nước Nga trên hành trình đi tới tương lai.

 • Chờ đợi nhiều tài năng trẻ tỏa sáng

  Chờ đợi nhiều tài năng trẻ tỏa sáng

  Cuộc thi có sự tham gia của 73 nghệ sĩ, diễn viên, trong đó có 57 điễn viên Cải lương, 16 diễn viên Dân ca kịch, đến từ 20 đơn vị nghệ thuật Sân khấu Cải lương, Dân ca kịch, cơ sở đào tạo nghệ thuật truyền thống trong cả nước.