Hoãn V-League 2020 đến giữa tháng 4

10:32 - 25/03/2020

V-League 2020 tiếp tục hoãn tới 15/4 để phòng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

VTC đưa tin, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo, V-League 2020 sẽ tiếp tục hoãn tới ngày 15/4. Đây là lần thứ 3, VPF thông báo lịch hoãn thi đấu với giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Giải đấu đã không thể khởi tranh đúng lịch dự kiến ban đầu trong tháng 2 và phải chuyển sang thi đấu trong tháng 3 do sự bùng phát của dịch Covid-19. Nhưng sau 2 vòng thi đấu không có khán giả, BTC tiếp tục ra thông báo hoãn đến hết tháng 3.

Hoãn V-League 2020 đến giữa tháng 4 - Ảnh 1.

V-League hoãn đến ngày 15/4.

Tương tự, giải hạng Nhất quốc gia cũng sẽ lùi lịch khởi tranh mùa giải mới tới giữa tháng 4.

Trả lời phỏng vấn VTC News ngày 24/3, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho rằng, việc V-League hoãn kéo dài sẽ khiến các CLB gặp nhiều khó khăn.

“Thế giới lắm tiền lắm bạc, mình theo họ sao được. Lương cầu thủ, phí cầu thủ vẫn trả mà cầu thủ không thi đấu, không duy trì phong độ thì chết!

Tôi nghĩ không nên hoãn V-League quá lâu. Nên tổ chức thế nào cho hài hòa mà vẫn hoàn thành nhiệm vụ của giải”, bầu Đệ nói.

Đồng quan điểm với ông Đệ, Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán cũng cho biết: “Nếu sang tháng 4, BTC có thêm thông báo việc lùi giải, chúng tôi sẽ làm việc với BHL và các cầu thủ. Chắc chắn chúng tôi phải tính toán lại bài toán kinh tế”.

Cũng theo ông Toán, V-League hoãn kéo dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới không chỉ các CLB mà còn tới cả chất lượng của ĐTQG.

Trong chia sẻ mới nhất, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng thừa nhận, V-League là giải đấu chuyên nghiệp và trong mọi hoàn cảnh, cầu thủ cũng cần phải có các hoạt động nghề nghiệp.

“Các CLB đang đứng trước khó khăn khi vẫn phải duy trì hoạt động cũng trả lương cho cầu thủ trong thời gian giải đấu tạm nghỉ. Việc này đồng thời cũng tạo ra những ảnh hưởng về mặt thương mại, về sự phát triển và sự ổn định của CLB.

Nếu điều này diễn ra trong quá trình dài thì đó thực sự là một khủng hoảng đối với bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Do vậy, chúng tôi đang rất cố gắng để đề ra các giải pháp, cũng như có sự tính toán thật kỹ, để đảm bảo cho các CLB, các cầu thủ duy trì hoạt động chuyên môn nghề nghiệp.

Hi vọng sau khi qua đỉnh điểm của dịch Covid-19 thì hoạt động sẽ trở lại bình thường, các cầu thủ trở lại công việc của mình là tập luyện và thi đấu bóng đá. Chúng ta đều biết rằng, tất cả các hoạt động của V.League có giá trị rất quan trọng đối với sự chuẩn bị của ĐTQG Việt Nam hướng đến Vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020”, ông Tuấn nói.

An ninh Thủ đô đưa tin, không lâu sau khi VPF khẳng định không huỷ V-League 2020, VFF cũng lên tiếng khẳng định giải đấu này vẫn sẽ diễn ra vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của đội tuyển quốc gia. Trong phát biểu mới nhất, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã hé lộ phương án tổ chức V-League 2020 sau đợt hoãn này (hết tháng 3).

"Trong thời gian tới nếu dịch Covid-19 giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay. Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay", ông Trần Quốc Tuấn nói.

Cũng theo vị Phó chủ tịch này, VFF đều tính toán các yếu tố, về thời gian, mật độ thi đấu để làm sao vừa đảm bảo hài hòa mang lại điều kiện tốt cho các CLB tham gia giải trong nước, vừa đảm bảo dành thời gian cho ĐTQG vào cuối năm.

Dự kiến, tháng 10 và 11 sẽ diễn ra các trận đấu Vòng loại World Cup 2022, sau đó là AFF Suzuki Cup 2020. "Đội tuyển quốc gia nào có sự chuẩn bị tốt hơn thì sẽ có cơ hội thành công lớn hơn", ông Tuấn thêm vào.

Hiện tại, VPF vẫn đang bàn về phương án tổ chức vòng 3 V-League 2020 vào đầu tháng 4, với giải pháp trước mắt vẫn là thi đấu trên sân không có khán giả.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›