Triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử”

14:25 - 22/05/2017

Các tư liệu trưng bày ở triển lãm là những bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được từ trong nước và các nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam.

 

Ngày 22/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) tổ chức khai mạc triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử”.

 

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm

 

Các tư liệu trưng bày ở triển lãm là những bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được từ trong nước và các nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền liên tục, hòa bình trong suốt hàng thế kỷ qua.

 

Giới thiệu các tư liệu triển lãm cho đại biểu tại buổi lễ

 

Triển lãm giới thiệu nhiều bản đồ, tư liệu, văn bản cho thấy, từ lâu nhà nước phong kiến Việt Nam đã khai phá, xác lập, thực thi, bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cùng nhiều vùng biển, đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Các hoạt động khai phá, xác lập, thực thi chủ quyền diễn ra liên tục, lâu dài, kiên định bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ bằng giải pháp hòa bình được ghi nhận qua nhiều nguồn sử liệu, những tư liệu, bản đồ của Việt Nam và các nước trên thế giới.

Qua đó chứng minh, khẳng định bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông.

 

Sinh viên trường ĐH Hồng Đức tìm hiểu các tư liệu tại triển lãm

 

Triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử” là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm tuyên truyền, nêu cao tinh thần độc lập dân tộc, lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và  nâng cao ý thức trách nhiệm cho mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên trong việc đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách phi lý của Trung Quốc đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển đảo khác trên biển Đông, góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

TƯỜNG LÂM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›