Hóc hạt nhãn, bé trai 2 tuổi ở Nghệ An tử vong thương tâm

15:44 - 12/11/2019
Hóc hạt nhãn, bé trai 2 tuổi ở Nghệ An tử vong thương tâm

Để con trai ăn nhãn một mình ở ngoài sân rồi vào nấu cơm, khi trở ra, người mẹ trẻ mới hốt hoảng phát hiện con trai 2 tuổi đã tím tái người, ngưng thở do hóc hạt nhãn.

Ngày 12/11, ông Hồ Xuân Xuyên, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa có một bé trai 2 tuổi tử vong thương tâm do hóc hạt nhãn.

Cụ thể, vào sáng ngày 11/11, cháu H.V.V. (2 tuổi, trú tại xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu) cùng mẹ đi ra chợ. Tại đây, người mẹ có mua một chùm nhãn chín về để gia đình ăn tráng miệng.

Hóc hạt nhãn, bé trai 2 tuổi ở Nghệ An tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đến trưa cùng ngày, trong lúc người mẹ vào bếp để nấu cơm, bé V. chơi một mình ở khoảng sân trước nhà rồi tự đem nhãn ra ăn. Trong lúc ăn nhãn, cháu bé không may nuốt phải hạt nhãn dẫn đến bị hóc.

Sau khi phát hiện sự việc, người mẹ hô hoán mọi người ứng cứu và đưa con đi bệnh viện cấp cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Nhận được thông tin, đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn; cùng bà con nhân dân tổ chức mai táng cháu bé xấu số theo phong tục của địa phương.

Được biết, hoàn cảnh gia đình cháu V. rất khó khăn. Một năm trước, một người anh trai 7 tuổi của V. cũng không may bị đuối nước.

Văn Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›